Những sai lầm bố trí nội thất trong thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Trong thời buổi đất đai khang hiếm những căn hộ 2,3 phòng được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng tổ ấm cho riêng mình. Vì diện tích hạn chế nên việc bố trí nội thất trong thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ thường dễ mắc những sai lầm. Để mái ấm của bạn trở nên ấn tượng, đẹp mắt thì cần lưu ý những điểm su đây.

Thiết kế nội thất hiện đại nhưng chưa phù hợp

Nói đến căn hộ chung cư chúng ta thường liên tưởng đến không gian được thiết kế khoa học, hiện đại với đầy đủ những tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho gia chủ. Tuy nhiên để cuộc sống thật sự ý nghĩa bạn nên tự chủ trong cách lựa chọn cũng như bố trí vật dụng nội thất, không nên quá dựa vào nhà thầu để tránh trường hợp không hài lòng.

Những sai lầm bố trí nội thất trong thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ

Thiết kế nội thất tối giản luôn là sự lựa chọn sáng giá cho các mẫu thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ.

Tuy nhiên để tự mình lựa chọn nội thất cho căn hộ mơ ước không phải là điều dễ dàng. Không ít người lựa chọn vật dụng trang trí theo xu hướng của năm, điều này là một sai lầm trong thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ. Nếu bạn đi theo hướng này chắc rằng bạn sẽ tốn khá tiền đấy! Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những vật dụng đơn giản, không quá cầu kỳ và màu sắc lòe loẹt, điều này sẽ khiến căn hộ của bạn trong sến và mất thẩm mỹ. Tuy nhiên một vài điểm nhấn quan trọng thì vẫn có thể chấp nhận được.

Thiết kế nội thất chưa tối ưu

Hầu hết các căn hộ đều có diện tích khá hẹp chính vì thế bố trí nội thất sao cho hợp lý là nghệ thuật. Không ít gia chủ lựa chọn nội thất theo sở thích mà quên rằng món đồ đó không hợp với toàn bộ không gian hoặc diện tích. Ngoài ra màu sắc cũng giữ vai trò quan trọng trong giúp cho không gian nhà được nới rộng, vì thế bạn cần cân nhắc khi thiết kế nội thất tối ưu.

Lựa chọn nội thất không đồng nhất

Mỗi khu vực trong thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ đều có không gian riêng chính vì thế để lựa chọn nội thất phù hợp rất quan trọng, không thể tùy hứng. Bạn cần lên kế hoạch, vạch rõ những món đồ sẽ mua để đảm bảo đúng công năng, sự hài hòa cho không gian phòng, tránh mua một món đồ đẹp nhưng không dùng đến gây lãng phí hay mua thiếu đồ dùng để sử dụng.

Những sai lầm bố trí nội thất trong thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ

Để tạo sự liên kết giữa các phòng trong mẫu thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ bạn nên lựa chọn nội thất tương đồng với nhau. Nếu muốn tạo khác biệt bạn có thể phá cách nhưng vẫn phải đảm bảo được tính đồng nhất ở những điểm cơ bản.

Sự khác biệt nội thất giữa các phòng

Nhiều người nghĩ rằng phòng khách mới cần được thiết kế nội thất chỉn chu còn khu vực khác không nên chú trọng, muốn trang trí sao cũng được. Điều này sẽ là thảm họa nếu bạn cũng có ý nghĩ như vậy. Dù là khu vực chính hay phụ đều cần được thiết kế đồng nhất, hòa hợp với nhau, tránh gây cảm giác rời rạc giữa các phòng, mất thẩm mỹ cho mẫu thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ.

Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bố trí nội thất trong thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ. Để có thêm kinh nghiệm thiết kế căn hộ chung cư đẹp bạn hãy thường xuyên theo dõi các bài chia sẻ trong mục căn hộ chung cư của chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Những sai lầm bố trí nội thất trong thiết kế căn hộ chung cư 3 phòng ngủ
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)