Biệt thự 4 mặt tiền và những sai lầm khi bài trí nội thất

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Bạn đang sở hữu biệt thự 4 mặt tiền với ngoại, nội thất cao cấp nhưng vẫn cảm thấy không được thoải mái? Tham khảo bài viết dưới đây và rất có thể cách bài trí nội thất biệt thự nhà bạn đang gặp vấn đề đấy.

Những sai lầm khi bài trí nội thất biệt thự 4 mặt tiền

Sắp xếp quá nhiều đồ trên kệ

Biệt thự 4 mặt tiền và những sai lầm khi bài trí nội thất

Hãy đảm bảo độ hở và thông thoáng cho kệ đựng đồ, “tham thì thâm”, kệ đựng đồ với tác dụng trang trí ban đầu lại trở thành trở ngại khiến biệt thự 4 mặt tiền chật chội

Không thể phủ nhận được vai trò của những chiếc kệ trang trí hay vách ngăn kết hợp kệ đựng đồ khi xuất hiện trong không gian là để “đựng đồ”. Tuy nhiên bạn nên tiết chế điều này. Đừng để những chiếc kệ cồng kềnh làm biệt thự 4 mặt tiền chật chội, rối mắt.

Vị trí treo tranh không hợp lý

Biệt thự 4 mặt tiền và những sai lầm khi bài trí nội thất

Đo tỉ lệ giữa vị trí treo tranh và không gian bên dưới để xác định vị trí chính xác, hợp lý nhất

Tranh nghệ thuật là một trong những giải pháp để bạn điểm tô vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nhà mình. Tuy nhiên cách treo tranh lại là một sai lầm cơ bản mà nhiều gia đình mắc phải khi bài trí nội thất.

Chưa kể đến loại tranh, màu sắc tranh, vị trí treo tranh cũng đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến không gian. Hãy đo đạc, cân nhắc tỉ lệ giữa vị trí bạn định treo tranh so với khu vực được trưng bày để chọn được nơi “tọa lạc” chuẩn xác, hiệu quả nhất nhé.

Nội thất không có điểm nhấn

Biệt thự 4 mặt tiền và những sai lầm khi bài trí nội thất

Dù là ở khu vực nào thì bạn cũng phải tạo được điểm nhấn để biệt thự 4 mặt tiền không rơi vào tình trạng nhàm chán

Biệt thự 4 mặt tiền của bạn mặc dù rất rộng lớn với nhiều khu vực chức năng hiện đại, cao cấp nhưng tất cả đều nhàn nhạt, một màu nhàm chán thì chắc chắn cũng khó lòng đem đến cho bạn sự trọn vẹn. Do đó, khi bài trí nội thất, dù là ở phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ… nhất định phải có một điểm nhấn để ghi dấu ấn cho không gian.

Sử dụng tường màu tối

Biệt thự 4 mặt tiền và những sai lầm khi bài trí nội thất

Bạn phải chú ý đến ánh sáng khi chọn tường màu tối làm điểm nhấn cho không gian nhé

Những gam màu tối nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp không gian biệt thự 4 mặt tiền toát lên sự sang trọng, tinh tế và có chút gì đó hơi bí ẩn, quyến rũ. Tuy nhiên, không phải cứ sơn tường màu tối là bạn đạt hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Tường màu tối phải được sự hỗ trợ ăn ý từ ánh sáng mới không gây ra cảm giác tối tăm, bí bách, ngột ngạt.

Còn rất nhiều lỗi sai khi bài trí nội thất cho biệt thự 4 mặt tiền bạn có thể gặp phải mà trong bài viết này chúng tôi không thể cập nhật hết được. Bạn thấy đấy, để không gian đạt được sự hoàn hảo, trọn vẹn, vai trò của nội thất vô cùng quan trọng. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy tìm đến các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được đảm bảo về một không gian kiến trúc đẹp, hài hòa giữa chức năng, tiện nghi, tiện ích và thẩm mỹ.

Chúc các bạn có được một biệt thự 4 mặt tiền đẹp không tì vết!

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

Biệt thự 4 mặt tiền và những sai lầm khi bài trí nội thất
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)