Bật mí bí quyết thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ và gần gũi với thiên nhiên

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Một bài toán đầy thách thức nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội sáng tạo và thể hiện năng lực thiết kế cho các kiến trúc sư, đó là thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ và gần gũi tối đa với thiên nhiên.

5 bí quyết thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ và gần gũi với thiên nhiên

Cùng một diện tích thậm chí là nhỏ hơn nhưng nhiều không gian vẫn tạo được cảm giác thoải mái, thoáng rộng cho người sử dụng. Nguyên nhân nằm ở cách tận dụng không gian sống bằng các giải pháp thiết kế thông minh, sáng tạo.

Cân nhắc trong việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ

Bật mí bí quyết thiết kế nhà nhỏ đẹp và gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ hay không phụ thuộc một phần rất lớn ở việc lựa chọn màu sắc

Chỉ cần bạn lựa chọn và phối màu chính xác, không gian sẽ được nới rộng và thoáng mát hơn rất nhiều. Đối với màu sắc tường nhà, trắng, pastel, kem… là những lựa chọn được ưu ái. Màu sắc của sàn nhà, trần nhà cũng là yếu tố khá quan trọng, hãy để chúng cùng màu với tone màu của tường nhà để không gian rộng và có chiều sâu. Đương nhiên, nếu chỉ dừng lại ở sự xuất hiện của gam màu trung tính nhẹ nhàng rất dễ sinh ra sự nhàm chán, buồn tẻ cho không gian, đã đến lúc bạn điểm tô không gian bằng những chấm màu nóng nổi bật.

Mạnh dạn xóa bỏ tường ngăn

Bật mí bí quyết thiết kế nhà nhỏ đẹp và gần gũi với thiên nhiên

“Hạnh phúc là khi biết buông bỏ” cũng áp dụng được đối với thiết kế nhà nhỏ đấy các bạn ạ, hạn chế hoặc bỏ bớt vách ngăn ở những vị trí không cần thiết nhé

Để tận dụng tối đa diện tích, các thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ thường lược bỏ bớt tường ngăn ở những vị trí không cần thiết. Thay vào đó sẽ là tủ âm tường, đồ nội thất đa năng hay bố trí vách ngăn cây xanh để tạo độ thông thoáng, liền lạc cho không gian.

Xem thêm: Thiết kế nhà nhỏ cho gia đình trẻ tại Quận 3 tiết kiệm và tiện nghi

Sử dụng triệt để chất liệu kính

Bật mí bí quyết thiết kế nhà nhỏ đẹp và gần gũi với thiên nhiên

Tường kính, hệ thống cửa kính kịch trần, vách ngăn kính… được sử dụng khá nhiều ở các thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ

Kính là loại vật liệu được các kiến trúc sư sử dụng như một vị cứu tinh cho các không gian nhỏ hẹp. Nếu sử dụng tường kính cường lực bao quanh sẽ tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên còn sử dụng các vách ngăn kính lại có khả năng kết nối ánh sáng giữa các khu vực trong nhà. Giải pháp này vừa tăng độ rộng cho không gian về mặt thị giác, vừa nhích dần khoảng cách giữa con người với thiên nhiên hiệu quả.

Ưu ái nội thất thông minh

Bật mí bí quyết thiết kế nhà nhỏ đẹp và gần gũi với thiên nhiên

Vị cứu tinh của những không gian nhỏ hẹp là nội thất thông minh

Nội thất thông minh với khả năng tích hợp nhiều chức năng trong cùng một vật dụng và đặc biệt là khả năng “ẩn thân”, gấp gọn luôn là lựa chọn của các thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ.

Mặc dù diện tích nhà nhỏ nhưng nhu cầu đáp ứng tiện nghi, tiện ích trong cuộc sống hằng ngày là điều không thể bỏ qua, do đó, giải pháp sử dụng nội thất thông minh đã được ứng dụng để không gian nhỏ đẹp hơn, rộng hơn, cá tính hơn nhưng không mất đi tính tiện nghi, đầy đủ trong sinh hoạt của gia đình bạn.

Đưa cây xanh vào nhà

Bật mí bí quyết thiết kế nhà nhỏ đẹp và gần gũi với thiên nhiên

Khéo léo đưa cây xanh vào nhà là giải pháp xóa dần khoảng cách với thiên nhiên và điểm cho không gian sự tươi mới

Ngoài việc sử dụng vật liệu có tính kết nối với thiên nhiên thì đưa cây xanh vào nhà sẽ giúp không gian của bạn luôn căng tràn nhựa sống. Bố trí khéo léo những chậu cây nhỏ ở bàn phòng khách, bệ cửa sổ, bếp ăn hay đặt thêm các chậu cây, chậu hoa ở vị trí trống, thêm vách ngăn bằng cây xanh… là gợi ý thú vị để các bạn có được thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ và gần gũi với thiên nhiên.

Giữa cuộc sống bộn bề áp lực chuyện công việc, học hành, những con đường đông nghịt xe cộ đã khiến bạn mệt mỏi? Hãy để nhà trở thành bến đỗ bình yên và tiếp thêm nguồn năng lượng mới cho bạn và gia đình.

Với kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp, LOUIS sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn qua hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc hỗ trợ kỹ hơn về các phương án thiết kế tại văn phòng chính 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

0909.50.3838