Bí quyết thiết kế mặt tiền nhà phố 5m đẹp

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Ngôi nhà của bạn chỉ sở hữu mặt tiền khiêm tốn là 5m, nhưng bất cứ ai cũng muốn ngôi nhà của mình trông thât cuốn hút cho dù diện tích mặt tiền khiêm tốn. Do vậy, bài viết ngày hôm nay của chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài bí quyết thiết kế mặt tiền nhà phố 5m trở nên đẹp hơn.

Nên bố trí cửa sổ hợp lý với thiết kế mặt tiền nhà phố 5m

Nếu chỉ sử dụng phương án thiết kế mặt tiền nhà phố 5m theo hình khối, tuyến phương ngang như những ngôi nhà ống bình thường khác thì bạn mới chỉ giải quyết được hạn chế về chiều ngang của căn nhà, còn về ánh sáng cho căn nhà thì vẫn là một câu hỏi cần lời giải đáp?

Bí quyết thiết kế mặt tiền nhà phố 5m đẹp

Cách đơn giản nhất cho bạn đó là hãy bố trí cửa số ngay ở mặt tiền trong thiết kế nhà phố mặt tiền 5m. Với những cánh cửa sổ ở ngay mặt tiền, nguồn sáng vào những khu vực giữa nhà sẽ luôn được đảm bảo, từ đó tạo cảm giác thông thoáng hơn, mở rộng không gian một cách đáng kể. Hơn thế nữa, còn tạo thuận lợi trong việc thoát hiểm khi có hỏa hoạn hay những rủi ro có thể xảy ra.

Thiết kế ban công đẹp mắt, an toàn

Không chỉ có cửa sổ, mà ban công cũng được chọn là giải pháp giúp bạn mở rộng không gian trong thiết kế mặt tiền nhà phố 5m một cách hiệu quả. Bạn nên chú ý thiết kế sàn ban công thấp hơn từ 1,5m đến 4m so với mặt sàn để thoát nước mưa dễ dàng hơn. Và xây dựng ban công nên có 2 phễu thoát nước, nếu có trồng cây xanh thì nên kiểm tra thu gom lá cây thường xuyên để hạn chế tình trạng gây nghẹt phễu thoát nước.

Bí quyết thiết kế mặt tiền nhà phố 5m đẹp

Hơn thế nữa, theo kinh nghiệm thiết kế để đảm bảo an toàn đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, chiều cao của ban công nên dao động từ 0.9m đến 1,2m, còn khe hở của những song sắt ban công không nên hở quá 15cm.

Lựa chọn màu sơn cho phù hợp thiết kế mặt tiền nhà phố 5m

Về màu sắc sơn thiết kế mặt tiền nhà phố 5m, lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên lựa chọn khoảng 3 màu trở lại mà thôi. Sơn ngoại thất thì nên chọn màu sơn cửa chính, rồi mới chọn màu sơn cho cửa, cổng hàng rào để tạo nên sự phù hợp thống nhất cho cả nhà. Về tông màu, thì  bạn là nên lựa chọn những tông màu trung tính, cùng tone màu, hoặc nhạt hơn màu sơn tường ngoại thất.

Đặc biệt, để hạn chế khả năng bám bụi bẩn do các tác động của thời tiết, tác động từ bên ngoài, thì những vật liệu trang trí sần sùi, thô nhám, rêu mốc… cần hạn chế sử dụng một cách tối đa.

Có phương án chống thấm phù hợp khi thiết kế mặt tiền nhà phố 5m

Bí quyết thiết kế mặt tiền nhà phố 5m đẹp

Do đặc trưng của các căn nhà phố là cứ nằm san sát nhau nên cần phải có một phương án chống thấm phù hợp, tránh để tường nhà bên cạnh ảnh hưởng xấu đến khả năng chống thấm căn nhà của mình.

Tham khảo thêm: Phải làm gì với nhà ống hẹp để có được một không gian sống thông thoáng?

 Để làm được điều này, bạn nên dùng loại chống thấm ngược tường giáp nhà lân cận. Còn các khe hở từ 2 tấc trở xuống, phải che đậy bằng tôn hoặc hồ thật kĩ, hạn chế tình trạng ẩm mốc hay mục tường.

Hy vọng với những lưu ý trên bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp. Chúc các bạn thành công.

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

Bí quyết thiết kế mặt tiền nhà phố 5m đẹp
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)