Bí quyết lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Điều quan trọng nhất trong xây nhà là “ĐỪNG HAM CÁI GÌ QUÁ RẺ” . Bí quyết lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín là không chỉ căn cứ vào giá chào thầu để đánh giá và lựa chọn, mà còn cần phải xét đến nhiều yếu tố quan trọng khác để phân tích, từ đó đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho bạn. Việc lựa chọn sai có thể dẫn đến những hậu quả rất lớn vì lúc đó bạn phải thanh toán thêm phí phát sinh cho việc lựa chọn nhà thầu mới, tiến độ xây dựng chậm trễ, công việc dang dở… nói chung là tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Bí quyết lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM

Chất lượng làm nên nhà thầu xây dựng uy tín

Rất nhiều khách hàng quyết định và lựa chọn nhà thầu với chỉ một vài cuộc điện thoại hỏi thăm đơn giá thi công hoặc dự toán khái quát theo quy mô mình sắp xây dựng. Đơn vị chào thầu với kinh phí thi công xây dựng nhà thấp hay có quen biết thường sẽ được ưu tiên chọn lựa… Thực sự điều này không nên là yếu tố cân nhắc để đi đến quyết định lựa chọn nhà thầu.

Thực hiện dự án với chi phí tiền tỷ mà chỉ căn cứ vào đơn giá thì bạn đang chơi trò may rủi. Nếu nhà thầu nào cũng chạy theo đơn giá rẻ để cung cấp dịch vụ thì đâu là đơn giá thấp nhất, liệu rằng đơn vị nào đắt khách và đơn vị nào thiếu khách. Thực tế đã chứng minh rằng có nhiều đơn vị làm giá cao nhưng lại việc làm nhiều, có nhiều đơn vị làm giá rẻ mà lại ít việc là nguyên nhân do đâu?

Giá cả hợp lý, rẻ và tiết kiệm được tiền cho các bạn là vấn đề quan trọng nhưng chưa phải là tất cả. “An cư lạc nghiệp” là câu nói không bao giờ sai của ông cha ta, ngôi nhà là nơi an toàn, là nơi tạo cho bạn một cuộc sống ấm no hạnh phúc, việc chọn nhầm phải đơn vị thi công kém chất lượng sẽ rất vất vả với đơn giá rẻ khiến bạn và gia đình phải sống trong nỗi lo sợ và xa hơn là sức khỏe và tính mạng con người.

Trong thực tế đã có rất nhiều nhà thầu làm việc không tâm huyết gây tai tiếng cho ngành, có trường hợp là quen biết, bạn bè, người thân xây nhà cho nhau còn bị mâu thuẫn, mất mát tình cảm, vì vậy nhà thầu xây dựng uy tín LOUIS xin chia sẻ kinh nghiệm đánh giá và lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín để bạn tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”.

Bí quyết lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM

Giá cả không phải là vấn đề đánh giá đó là nhà thầu xây dựng uy tín

Giá cả thi công giữa các nhà thầu xây dựng uy tín trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh nhìn chung có chênh lệch, tuy nhiên tổng số chênh lệch so với tổng giá trị đầu tư căn nhà thường nhỏ, vậy do đâu mà có sự chênh lệch này? Phải chăng các nhà thầu chào giá cao họ có cách làm khác các đơn vị còn lại ở chỗ nào?

Kinh nghiệm thi công nhà của LOUIS cho thấy trên cùng địa bàn thành phố với mức vật tư đầu vào giữa các đơn vị thường bằng nhau, chi phí nhân công và trang thiết bị thi công cũng không khác nhau là mấy. Vậy vì đâu có sự khác nhau trong cách chào thầu dẫn đến giá cả khác nhau? sự chênh lệch phí thi công đó có đáng để lựa chọn đơn vị có giá cao hơn? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trước khi quyết định lựa chọn ai là nhà thầu xây dựng uy tín nhé.

Bí quyết lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM

– Ví dụ như nhà thầu xây dựng uy tín A chào thầu tổng giá trị là A, nhà thầu xây dựng uy tín B chào thầu tổng giá trị là B, trong đó B cao giá hơn A như vậy mức chênh lệch là B trừ A. Chúng ta không vội vàng quyết định chọn A mà nên phân tích xem mức chênh lệch “B-A” của bên B có giúp cho chúng ta mua được những gì? những gì mua được đó có xứng đáng để ta đầu tư khoản chênh lệch này không nhé?

– Theo nhà thầu xây dựng uy tín LOUIS, nếu khoản chênh lệch đó mua được những điều dưới đây mà bạn yên tâm hơn và tiết kiệm hơn về lâu về dài thi cũng nên xem xét đầu tư (thậm chí như LOUIS đang thực hiện cho khách hàng của mình có những điều cam kết cũng không thể mua được bằng tiền và trên địa bàn thành phố cũng có nhiều đơn vị đang làm như vậy) đó là:

+ Hạng mục thi công do B cam kết có nhiều hơn A thực hiện? Những hạng mục làm thêm đó nếu thực tế bắt buộc các bạn phải thực hiện sau này và mức phí dự đoán đắt hơn mức chênh lệch hiện tại B-A nếu bạn tự mình thực hiện như chính quyền địa phương, pháp lý xây dựng, các nhà lân cận… (xem xét cam kết hợp đồng thi công trong hồ sơ chào thầu của cả hai đơn vị để đánh giá xem các hạng mục mà mỗi đơn vị cam kết có gì khác biệt).

+ Cam kết chịu trách nhiệm và phòng tránh rủi ro của đơn vị nào tốt hơn? Điều này khó có thể cân đo bằng tiền. Mặc dù không ai muốn rủi ro xảy đến với mình nhưng chúng ta không thể biết trước hoặc dự đoán được tương lai. Vì thế trong hợp đồng thi công xây dựng của mỗi đơn vị, ai là người cam kết tốt hơn, rõ ràng hơn trước pháp luật như chịu toàn bộ trách nhiệm nếu có rủi ro xảy ra, khoản chi phí để khắc phục hậu quả sẽ do nhà thầu chịu toàn bộ hay không? Biện pháp thi công của đơn vị nào có đề cập đến biện pháp an toàn thi công, phòng chống rủi ro, tại nạn lao động, biện pháp thi công an toàn tốt hơn cho bên thứ ba…? Nếu B cam kết rõ ràng và sẵn sàng chịu trách nhiệm trong mọi tình huống xảy ra thì quyết định lựa chọn B sẽ là quyết định khôn ngoan và hợp lý hơn các bạn ạ.

Bí quyết lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM

+ Tính bảo hộ công trình của đơn vị nào rõ ràng và ràng buộc tốt hơn? Tính bảo hộ ở đây có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng cho bất cứ điều gì trong phạm vi công việc của nhà thầu như sự cố hỏng hóc trong quá trình thi công, nhà thầu có cam kết thực hiện lại công việc, vi phạm, xử phạt, ảnh hưởng thưa kiện của bên thứ 3, quan hệ với chính quyền địa phương trong suốt quá trình thi công, nhà thầu nào có cam kết và thực hiện điều cam kết đó tốt hơn?

Nếu B làm tốt hơn A, trong trường hợp này lựa chọn B cũng sẽ là lựa chọn khôn ngoan vì điều này cũng không dễ dàng mua được bằng tiền. Có nhiều trường hợp nhà thầu chân chính khi bị xảy ra điều bất ngờ không lường trước trong quá trình thi công họ sẵn sàng chịu trách nhiệm và thanh toán cho phần chi phí phát sinh đó, nhiều khi số tiền đó còn cao hơn mức lợi nhuận mục tiêu mà họ dự định khi thực hiện xong dự án cho bạn.

Ngược lại cũng có nhiều trường hợp làm việc thiếu chân chính khi gặp vấn đề khó, chi phí vượt lợi nhuận họ sẵn sàng thoái thác và bỏ bạn bất cứ lúc nào, chấp nhận đưa bạn vào tình huống thưa kiện triền miên chứ nhất quyết không chịu tốn kém để giải quyết vấn đề. Bạn nên cẩn trọng với các nhà thầu này.

+ Cam kết bảo hành, chăm sóc, hậu mãi của nhà thầu nào tốt hơn? Nếu B cam kết thời gian bảo hành, chăm sóc sau bàn giao trong hợp đồng là tốt hơn A thì lựa chọn B cũng là lựa chọn tốt vì suốt quá trình khai thác sử dụng trong 5 năm bạn cũng dễ dàng bị tốn kém chi phí vận hành nếu nhà thầu cam kết thời gian bảo hành ngắn.

Và qua cam kết về thời gian bạn cũng có thể phần nào đánh giá được nhà thầu nào làm ăn chân chính nhà thầu nào không, vì chỉ có những người cam kết dài hơi là những đơn vị “vàng thật không sợ lửa”. Họ làm tốt ngay từ đầu để tránh để lại những hỏng hóc rất phiền hà khi sửa chữa sau này, và nếu có thì thường cũng chỉ là những hỏng hóc không đáng ngại vì họ luôn tâm niệm rằng phải làm mọi việc tốt ngay từ đầu để ít phải chăm sóc, sửa chữa sau này, bạn cũng sẽ yên tâm hơn khi được hợp tác và làm việc với những người như vậy.

Bí quyết lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM

Chính sách bảo hành tốt là yếu tố của một nhà thầu xây dựng uy tín

+ Thông tin cuối cùng để đi đến quyết định lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín nào đó là căn cứ vào uy tín thương hiệu trên thị trường hiện tại của nhà thầu. Nếu cần thiết có thể nhờ họ đưa bạn đi tham quan các công trình mà nhà thầu đó đang thực hiện trên địa bàn thành phố và gặp gỡ những người khách hàng mà nhà thầu đó đã và đang thực hiện xem xem họ đánh giá thực tế thế nào về nhà thầu này.

Thực hiện việc này rất quan trọng vì bạn sẽ phần nào đánh giá được năng lực làm việc của nhà thầu khi trực tiếp đi quan sát thực tế cách họ làm việc và thông qua đánh giá của khách hàng cũ, bạn sẽ biết thực sự mình sẽ cộng tác và làm việc với người như thế nào. Dù nhà thầu là bạn bè hay người thân nếu không đáp ứng được tất cả các bước trên bạn cũng không nên lựa chọn vì rất có thể bạn sẽ mất đi người bạn, người thân kia nếu giao họ thi công mà gặp sự cố.

Tham khảo thêm: Bảng giá xây dựng phần thô của nhà thầu xây dựng uy tín LOUIS

Bí quyết lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM

Khi hoàn thành công trình và bàn giao sử dụng, nhớ đảm bảo bạn phải kiểm tra và vận hành căn nhà một cách trơn tru, đảm bảo không có các khuyết tật, khiếm khuyết làm bạn bực bội trong quá trình sử dụng thì mới thanh toán hết tiền cho nhà thầu. Vì nhà ở là nơi bạn tiếp xúc hàng ngày, nếu có các lỗi phát sinh không được xử lý triệt để trước khi bàn giao nhà thì các bạn sẽ dễ bị bực bội trong quá trình sử dụng đấy.

Bí quyết lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín TPHCM

Hãy đưa ra quyết định lựa chọn khôn ngoan nhất trong mọi tình huống để niềm vui xây nhà của bạn được trọn vẹn nhất, an toàn nhất và hài lòng nhất.

Chúc các bạn thành công trong mọi quyết định của mình và tìm được nhà thầu xây dựng uy tín

Trân trọng

Ban cố vấn LOUIS

Đánh giá bài viết
Bài viết và dự án liên quan của Louis