Bí quyết giúp biệt thự cổ điển 4 tầng đẹp bớt trống trãi

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Những căn biệt thự cổ điển thường có vẻ ngoài khá đồ sộ cũng như diện tích khá lớn nếu không biết cách sắp xếp khoa học thì bố cục bên trong nhìn sẽ khá nhàm chán. Bài chia sẻ hôm nay chúng tôi xin chia sẽ một vài bí quyết giúp biệt thự cổ điển 4 tầng đẹp bớt trống trãi. Cùng theo dõi nhé!

Phân chia không gian sống khoa học

Những món đồ nội thất có tác dụng phân chia không gian như kệ, tủ mở… rất hữu ích để sử dụng khi bạn cảm thấy căn biệt thự biệt thự cổ điển 4 tầng đẹp là quá rộng. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại tủ hoặc kệ có thể nhìn xuyên qua nó như một tấm kính hoặc một chiếc giá sách. Cách này giúp phân chia các phòng trong biệt thự mà không hề tạo cảm giác mất đi sự kết nối cần thiết.

Bí quyết giúp biệt thự cổ điển 4 tầng đẹp bớt trống trãi

Với những bức tường bạn có thể thiết kế thêm kệ trưng bày các món quà yêu lưu niệm vừa tăng thêm vẻ đẹp vừa giúp căn biệt thự bớt trống trãi

Trồng cây dáng cao trong biệt thự biệt thự cổ điển 4 tầng đẹp

Thay vì chịu đựng cảm giác trống trải thì bạn nên tạo ra một chút độc đáo cho không gian rộng rãi trong biệt thự. Bạn có thể đặt một cái cây cao ở giữa căn phòng hoặc gần cầu thang để tạo sự cân bằng về kích thước giữa chiều rộng với chiều cao và lấp đầy không gian một cách sáng tạo.

Tận dụng khung cửa sổ cao

Những khung cửa sổ cao giúp đưa cảnh quan bên ngoài vào trong căn biệt thự biệt thự cổ điển 4 tầng đẹp sẽ giúp cuộc sống của bạn thêm hạnh phúc. Phương án này có lợi đối với những căn phòng rộng lớn và có trần cao như các mẫu biệt thự cổ điển, bởi vì nó tạo ra cảm giác hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong biệt thự của bạn. Ngoài ra, cửa sổ còn phá vỡ sự hiện diện quá nhiều của những bức tường và đưa ánh sáng tự nhiên vào trong biệt thự.

Bí quyết giúp biệt thự cổ điển 4 tầng đẹp bớt trống trãi

Thông thường bức tường phía sau cầu thang sẽ làm kiến trúc bị khô cứng tuy nhiên chỉ cần đổi không gian chỗ này bởi tấm kính trong suốt bạn sẽ thấy được sự khác biệt

Chọn đồ nội thất hình chữ L

Đồ nội thất hình chữ L đặc biệt phù hợp với một căn phòng rộng vì nó vừa vặn và tăng thêm chỗ ngồi trong phòng, điển hình như ghế sofa. Hãy cân nhắc việc sử dụng đồ nội thất hình chữ L trong các căn phòng to lớn khác nhau như phòng bếp, phòng giải trí…Thêm vào đó, chúng còn có thể được đặt ở vị trí giữa của căn phòng với mục đích phân chia không gian với thiết kế mở.

Tăng kích thước của bàn trong phòng ăn

Nếu bạn cảm thấy một chiếc bàn nhỏ trong phòng ăn chỉ làm tăng thêm sự trống trải thì hãy nghĩ đến việc tăng kích thước cho nó để cân bằng lại tỷ lệ cho căn phòng. Một mẹo hay để chọn được chiếc bàn ưng ý cho phòng ăn là sử dụng đúng bảng màu của không gian đó. Ví dụ, nếu căn phòng có gam màu trung tính thì chiếc bàn cũng nên có cùng màu, như vậy nó vừa tạo được sự hài hòa lại vừa lấp đầy không gian hoàn hảo.

Bí quyết giúp biệt thự cổ điển 4 tầng đẹp bớt trống trãi

Bàn ăn kích thước lớn vừa giúp bạn có thêm không gian trưng bày các món ngon vừa giúp kéo không gian phòng lại với nhau

Đừng để căn biệt thự của bạn nhìn trống rỗng và nhàm chán hãy vận dụng những bí quyết trên của chúng tôi để tổ ấm của bạn thật hoàn hảo nhé! Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẽ kế tiếp để có thêm nhiều kiến thức trang trí không gian kiến trúc biệt thự đẹp. Chúc bạn thành công.

Theo Ban biên tập LOUIS

Đánh giá bài viết