Bao nhiêu tiêu chí được đặt ra đối với một bản thiết kế nhà đẹp?

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Để kế hoạch xây nhà diễn ra đúng tiến độ và thuận lợi nhất, các bạn nhất định phải có một bản thiết kế nhà đẹp. Đẹp ở đây không đơn thuần chỉ là cảm giác khi nhìn vào mà còn đáp ứng được nhiều tiêu chí khác, theo dõi bài viết dưới đây của LOUIS nhé.

1. Những bất lợi có thể xảy ra nếu không có bản vẽ thiết kế

Bao nhiêu tiêu chí được đặt ra đối với một bản thiết kế nhà đẹp?

Những bất lợi nào có thể xảy ra nếu không có bản thiết kế nhà đẹp?

– Bạn không thể diễn tả được ý tưởng của mình cho công ty xây dựng nhà ở một cách dễ dàng được. Đó là lý do xảy ra các tình huống thiếu, thừa vật tư, tốn nhiều hơn thời gian và chi phí. Trong khi, nếu có một bản thiết kế nhà đẹp, bạn sẽ biết được điều mình mong muốn về không gian sống trong tương lai có được hiểu đúng hay không. Hơn thế, bạn còn phát hiện được điểm bất hợp lý trong cách bố trí không gian, chỉnh sửa ở giai đoạn thiết kế bao giờ cũng đơn giản và ít tốn kém hơn khi đã diễn ra thi công.

– Kết cấu không được tính toán một cách cẩn thận, lún sập, nghiêng đổ và các vấn đề như ảnh hưởng đến công trình lân cận sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Vấn đề này rất quan trọng, không những tốn kém chi phí mà rất có thể bạn phải dính đến pháp luật.

– Mỗi bản thiết kế nhà đẹp chỉ dành cho một diện tích đất, một gia đình duy nhất. Chỉ khi đó là thiết kế nhà dành cho bạn thì tất cả các thành viên mới đáp ứng được thói quen, sở thích trong sinh hoạt hằng ngày và có được hạnh phúc trọn vẹn.

– Bị động về chi phí: Như đã phân tích ở đầu bài viết, tình trạng thiếu thừa vật tư sẽ làm bạn rơi vào tình trạng bị động chi phí. Các hạng mục không ưng ý bị chỉnh sửa trong giai đoạn thi công sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí mà các bạn không thể lường trước được.

Bao nhiêu tiêu chí được đặt ra đối với một bản thiết kế nhà đẹp?

Bị động về tài chính cũng là một lý do khiến bạn rất đau đầu, lo lắng

Và còn nhiều hơn những bất lợi mà bạn sẽ gặp phải nếu không có bản vẽ thiết kế trước khi xây dựng nhà. Hãy cân nhắc điều này nhé.

2. Những tiêu chí đặt ra đối với một bản vẽ thiết kế nhà đẹp

Biết được tầm quan trọng của bản thiết kế nhà đẹp đối với việc xây dựng nhà, nhưng như thế nào là một bản thiết kế nhà đẹp? Là khi hồ sơ thiết kế đáp ứng được những tiêu chí sau:

– Đương nhiên là phải đẹp: Đẹp khi nhìn vào, cảm nhận này sẽ do bạn đánh giá, thường thì phải đáp ứng yêu cầu về phong cách thiết kế, màu sắc, vật liệu… mà bạn chọn.

– Sáng tạo, khác biệt: Phía sau một công trình nhà được xây dựng lên là rất nhiều thời gian, tâm sức và tiền bạc, nên chẳng ai muốn nhà của mình bị hòa tan, trộn lẫn với bất cứ ngôi nhà nào khác. Phải khác biệt, phải chất, để khi nhìn vào đó, người ta nhận ra bạn.

– Công năng sử dụng hợp lý, khoa học: Một bản thiết kế nhà đẹp không chỉ đẹp theo cảm nhận thẩm mỹ, đó phải là giải pháp thiết kế thông minh, khoa học, đảm bảo tính tiện nghi, tiện ích cho người sử dụng.

Bao nhiêu tiêu chí được đặt ra đối với một bản thiết kế nhà đẹp?

Công năng sử dụng phải được bố trí hợp lý để tất cả các thành viên trong gia đình có được sự thoải mái

– Đáp ứng tất cả các thói quen, sở thích của người sử dụng, có như thế, mỗi người trong gia đình bạn mới tìm thấy được điều mình muốn và hạnh phúc trọn vẹn ngay chính trong không gian sống nhà mình.

– An toàn kết cấu để ngôi nhà luôn bền vững theo thời gian, các bạn có được sự an toàn tối đa khi ở trong nhà của mình.

– Cân bằng với mức chi phí mà bạn có thể đầu tư: Đây là vấn đề rất quan trọng, một bản thiết kế nhà đẹp nhưng quá xa rời thực tế, khó xây dựng hoặc vượt quá khả năng đầu tư của bạn cũng vô ích. Do đó, KTS bắt buộc phải là người đưa ra lời khuyên, tư vấn về giải pháp, phong cách thiết kế kiến trúc dựa trên số vốn bạn có để hạn chế những lo lắng không đáng có khi xây dựng nhà.

Những tiêu chí được đặt ra dành cho bản thiết kế nhà đẹp mà LOUIS chia sẻ trong bài viết sẽ là nguồn thông tin giúp các bạn làm việc với công ty thiết kế thuận lợi và hiệu quả hơn. Các bạn cũng có thể liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân để LOUIS có thể chia sẻ với các bạn nhiều hơn những kinh nghiệm thiết kế nhà, hoặc đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất dành cho không gian sống tương lai của bạn.

0909.50.3838