Cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm về quá trình thi công nếu có ảnh hưởng lên công trình lân cận

Cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm về quá trình thi công nếu có ảnh hưởng lên công trình lân cận

Cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm về quá trình thi công nếu có ảnh hưởng lên công trình lân cận

Ngày tạo: 17-07-2016 - 02:12 PM   -   Ngày cập nhật: 12-10-2016 - 02:48 PM   -   Lượt xem: 197   -   Đăng bởi: Huỳnh Tấn Tùng

Nhà phố xây chen rất dễ ảnh hưởng lên công trình lân cận dù ít hay nhiều thì việc ảnh hưởng cũng là ảnh hưởng. Về mặt tình cảm láng giềng, về mặt pháp lý đều rất khó khăn nếu như việc ảnh hưởng không được thương lượng thỏa thuận thỏa đáng. Chính vì vậy đây là một ràng buộc đối với tất cả các nhà thầu khi thực hiện việc xây dựng phải hết sức cẩn thận, thực hiện tốt tất cả các biện pháp phòng tránh ảnh hưởng cần thiết cũng như phải cam kết rõ ràng trong hợp đồng nội dung cam kết khắc phục hậu quả ảnh hưởng dù ít dù nhiều, thương lượng đền bù với bên bị ảnh hưởng thỏa đáng nếu không việc thi công sẽ bị gián đoạn. Louis cam kết 100% sẽ đứng ra lo liệu tất cả các việc này nếu chẳn may việc thi công có ảnh hưởng lên công trình lân cận.

Thường khi lựa chọn nhà thầu thi công các bạn hay quan tâm về giá cả rẻ hay đắc. Louis xin nói luôn để các bạn lưu tâm đó là việc  chênh lệch đơn giá thi công thô hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giữa nhà thầu với nhà thầu trong phạm vị nhà phố là không đáng kể so với tổng giá trị đầu tư một căn nhà. Các bạn nên lưu ý đến cam kết của nhà thầu để mà lựa chọn cho sáng suốt. Nhiều năm làm nghề Louis đúc kết được đó là việc ảnh hưởng lên công trình lân cận đối với đa số trường hợp xây chen trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh là không thể tránh khỏi, việc ảnh hưởng này bắt đầu từ quá trình tháo dỡ công trình cũ đến khi làm móng là những công đoạn dễ gây ảnh hưởng lên tường công trình lân cận nhất. Kế đến là quá trình thi công phần thân nhà sẽ ảnh hưởng đến việc thấm dột lên công trình lân cân hay vật rơi từ trên cao lên mái nhà lân cận cũng dễ xuất hiện trong quá tình thi công này. Việc này đòi hỏi nhà thầu phải thực hiện biện pháp bao che, gia cố, phòng tránh gắt gao để hạn chế ở mức tối đa khả năng ảnh hưởng lên công trình lân cận đó mới là ưu tiên xem xét lựa chọn nhà thầu tốt. 

Giả như khi thực hiện tất cả các biện pháp phòng tránh mà vẫn ảnh hưởng nhẹ, việc bên bị ảnh hưởng đòi hỏi như thế nào, ai sẽ là người đứng ra thương lượng khắc phục cho bên bị ảnh hưởng. Chắc chắn nhà thầu phải làm việc này rồi, tuy nhiên nhiều trường hợp nhà thầu thiếu tâm huyết hoặc bên bị ảnh hưởng đòi hỏi vô lý dẫn đến việc thiếu thống nhất giữa các bên, cuối cùng công trình phải ngưng thi công do chưa thương lượng được biện pháp khắc phục đến đây các bạn đều đã biết chủ nhà mới là người khổ nhất. Vì vậy Louis cam kết với các bạn cho dù bất cứ trường hợp nào Louis cũng sẽ giải quyết để công trình sớm được khởi công để Louis thực hiện nghĩa vụ của mình đối với hợp đồng đã ký với các bạn mà các bạn không phải đứng ra dàn xếp việc này. Nhiều trường hợp trước đây Louis đã phải bỏ ra số tiền để khắc phục ảnh hưởng vượt xa lợi nhuận mục tiêu đặt ra đối với dự án nhưng cũng phải chấp nhận vì trong trường hợp ảnh hưởng, bên gây ảnh hưởng không có cách nào chiến thắng dù có ra tới tòa án để phân định thắng thua việc ngưng thi công thời gian dài cũng sẽ kéo theo hệ quả hết sức nghiêm trọng đối với uy tín nhà thầu và quyền lợi chính đáng của các bạn. Việc này không thể quy ra bằng tiền.

Trân trọng

Ban giám đốc Louis kính báo.

Bản quyền thuộc nhalouis.com
Status Protection DMCA.com
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn thiết kế và thi công xây dựng - Mr.Hân 0909 50 38 38
Chính sách hậu mãi và CSKH - Mr.Tùng 096 181 7279

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường

Gửi Bình luận