Những lưu ý cần biết khi bàn giao nhà, công trình

Chi tiết dự án
Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Có lẽ giây phút hạnh phúc nhất chính là khi ngôi nhà hoàn thành sau một thời gian vất vả xây dựng. Nhưng đừng vì thế mà bỏ lơ những công việc hết sức quan trọng khi bàn giao nhà, công trình. Bàn giao nhà công trình và những điều cần lưu ý để đạt được hiệu quả sử dụng tối đa sau này là điều chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, theo dõi nhé.

Bàn giao nhà công trình sử dụng cần lưu ý những gì

Những lưu ý khi bàn giao nhà công trình

Thực hiện ngay công việc hoàn công với nhà thầu xây dựng khi mọi thứ còn mới mẻ. Hoàn công ở đây không phải chỉ là việc cập nhật thủ tục giấy tờ với cơ quan quản lý nhà nước đơn thuần. Hoàn công là việc cập nhật của nhà thầu đối với những thay đổi trong quá trình thực tế xây dựng đối với thiết kế ban đầu để làm cơ sở khai thác, sử dụng lâu dài được hiệu quả hơn.

Rất nhiều bạn xem nhẹ bước này mà không thực hiện để đến khi muốn sửa chữa hay nâng cấp căn nhà sẽ bị lúng túng do không biết thực tế xây dựng và thiết kế có những khác biệt như thế nào để đánh giá và đưa quyết định cho phù hợp. Rất nhiều căn nhà cũ hiện tại muốn nâng cấp sửa chữa đều lúng túng trong việc này, do đó, ngay từ khi công trình mới hoàn thành phải yêu cầu nhà thầu thực hiện ngay việc cập nhật này, rất đơn giản nhưng sẽ vô cùng hiệu quả cho giai đoạn khai thác sử dụng về sau.

Bàn giao nhà công trình sử dụng cần lưu ý những gì

Trước khi bàn giao nhà công trình thì phải lưu ý ở thủ tục hoàn công

Tiếp theo, trong những ngày đầu vào ở, các bạn phải thường xuyên quan sát và phát hiện các chi tiết chưa được hợp lý, chưa được hoàn thiện mà khi vào sử dụng mới thấy để yêu cầu nhà thầu chỉnh sửa cho hoàn thiện. Việc này khá quan trọng vì nếu phát hiện các bất lợi mà không chỉnh sửa, các bạn sẽ rất bực bội trong suốt quá trình khai thác sử dụng. Các bạn cũng nên yêu cầu nhà thầu chỉnh sửa, hoàn thiện trước khi lắp đặt nội thất hoàn thiện, bởi sau giai đoạn này, mọi công đoạn chỉnh sửa sẽ rất vất vả.

Yêu cầu nhà thầu thực hiện công việc bảo hành nghiêm túc trong năm đầu tiên sử dụng bằng biên bản cam kết bàn giao. Biên bản này sẽ mang lại sự ổn định cho căn nhà trong nhiều năm sau khi bàn giao nhà công trình. Nếu có các hỏng hóc hay các vấn đề nảy sinh bất tiện trong thời gian đầu phải kiên quyết yêu cầu nhà thầu chỉnh sửa và hoàn thiện; tránh để tình trạng hỏng hóc kéo dài gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý sử dụng và phòng ngừa các hỏng hóc kéo dài gây hậu quả nghiêm trọng hơn, tốn kém và bất tiện nhiều hơn trong sinh hoạt hằng ngày.

Có thể bạn quan tâm: Các hư hỏng nhà ở thường gặp và biện pháp phòng tránh, sửa chữa nhà ở

Ngôi nhà cũng như một bộ máy, có được sự hoạt động trơn tru hay không, tuổi thọ khai thác sử dụng có lâu bền hay không cũng là do chính bàn tay các bạn chăm sóc. Nếu phát hiện các hỏng hóc phải kịp thời sửa chữa ngay từ khi mới bắt đầu, tránh tình trạng kéo dài gây thiệt hại nặng hơn và sửa chữa tốn kém nhiều chi phí hơn.

Còn nhiều hơn những kinh nghiệm xây dựng nhà và chăm sóc, bảo trì nhà sau khi bàn giao nhà công trình mà LOUIS muốn chia sẻ với các bạn. Mọi nhu cầu thiết kế, thi công vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được hướng dẫn chi tiết.

Trân trọng

Theo Ban biên tập LOUIS

Đánh giá bài viết
Bài viết và dự án liên quan của Louis