7 Nguyên tắc thiết kế karaoke mà bạn cần phải biết

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Nhu cầu giả trí và thư giãn ngày càng cao và phòng karaoke mọc lên ngày càng nhiều từ đó cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực này đặc biệt là ở những thành phố lớn. Bạn đang dự định thiết kế karaoke nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hay đang thiếu những kinh nghệm cần có ?  Sau đây là một vài nguyên tắc mà bạn cần phải biết để giúp sở hữu quán hát trở nên lý tưởng thu hút được khách hàng nhiều nhất.

Tính thương hiệu riêng khi thiết kế karaoke

Đầu tiên để thu hút được khách hàng hay tạo điểm ấn tượng nhằm lưu trữ trong trí nhớ của khách hàng thì bạn cần xây dựng tính riêng biệt mới lạ “không đụng hàng” . Bạn cần phải thiết lập những hình ảnh logo hay những hình ảnh mang tính thương hiệu hay phong cách thiết kế karaoke như thế nào. Đó được xem là định hướng đầu tiên để làm nên một quán hát tuyệt vời.

7 Nguyên tắc thiết kế karaoke mà bạn cần phải biết

Không gian cụ thể từng phòng khi thiết kế karaoke

Xác định không gian từng phòng với kich thước vào nhiều và phân chia sao cho thật sự cân đối phù hợp với mục đích mà bạn hướng tới.  Việc chú ý đến diện tích sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn nội thất và trang trí như thế nào cho phù hợp mà không bị chật chội hay mất đi sự tương xứng và cân đối nhất định.

Tính thẩm mỹ trong thiết kế phòng hát

Vẻ đẹp bên ngoài hay cách trang trí luôn được quan tâm đầu tiên, ở những lĩnh vực có sự tiếp khách nhiều thì yêu tố thẩm mỹ được nâng cao hơn cả. Đó được xem là điểm ấn tượng đầu tiên  để tạo nên thiện cảm. Vì thế khi trang trí bạn nên có sự hài hòa trong từng chi tiết theo những phong cách cụ thể để đảm bảo được nét đẹp một cách hoàn hảo nhất tránh sự rườm rà không cần thiết để tạo sự thoải mái cho khách hàng.

7 Nguyên tắc thiết kế karaoke mà bạn cần phải biết

Ánh sáng trong thiết kế Karaoke

Kh thiết kế karaoke thì cần phải quan tâm tới ánh sáng trong phòng hát để đảm bảo cho người hát cảm thấy thư giãn. Thông thường trong phòng sẽ được thiết lập 2 chế độ ánh sáng đó là ánh sáng tĩnh và ánh sáng động. Có thể áp dụng 2 kiểu cách sáng này trong một căn phòng hoặc tùy vào từng thiết kế cụ thể để chọn ra một ánh sáng phù hợp.

Ánh sáng tĩnh nên áp dụng vào trong những phòng hát được trang trí một cách cầu kỳ để thể hiện vẻ đẹp trong phòng hát một cách tối đa mà không thấy sự bí bách hay rườm  rà từ đó mang lại cảm giác dễ chịu hơn. Trong khi đó những ánh sáng động cần được sử dụng với những hiệu ứng phù hợp để tăng sự thú vị cho không gian. Tránh việc tạo ra nhiều ánh sáng sẽ làm cho đôi mắt trở nên khó chịu hơn.

Hệ thống cách âm khi thiết kế karaoke

Một trong những điểm cần phải biết và lưu ý khi thiết kế phòng karaoke là hệ thống cách âm vì phòng hát cách âm không tốt sẽ tạo ra âm thanh không hay hay tạo sự phiền toái cho người hát. Để đạt được tiêu chuẩn cách âm bạn cần phải sắp xếp các vật liệu tiêu âm như nhung, da nỉ hay các cấu kiện tiêu âm với những vật liệu tiêu âm. Khi thiết kế phòng karaoke cần phải sắp xếp các vị trí ngồi và vị trí các mảng tiêu âm trên vách một cách phù hợp, âm thanh giữ các vách phải có sự dàn đều để tránh trường hợp chỗ tiêu âm quá nhiều chỗ lại không có.

7 Nguyên tắc thiết kế karaoke mà bạn cần phải biết

Chú ý đến nội thất trong thiết kế phòng hát

Thiết kế karaoke đẹp sang trọng hay không phụ thuộc nhiều vào nội thất, nội thất tác động rất nhiều đến sự thư giãn của khách hàng. Những bộ bàn ghế cần được sử dụng chất liệu cho phù hợp, độ cao hay những kích thước để đảm bảo sự thông thoáng cho căn phòng, bố trí ở những vị trí hợp lý hay những hệ thống âm thanh như thế nào. Tất cả đều phải mang đến sự  thẩm mỹ và tiện lợi nhất. Bạn có thể sử dụng nội thất theo từng chủ đề phù hợp với từng phòng để tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cụ thể.

Màu sắc khi thiết kế karaoke

Tùy vào từng phong cách mà bạn có thể chọn những màu sắc tương ứng hoặc có thể là hướng tới những đối tượng khách hàng khác nhau để đưa ra những cách trang trí và sử dụng màu sắc tương ứng để tạo thiện cảm cho người nhìn. Có thể tạo ra nhiều màu sắc ở từng phòng khác nhau nhưng tránh việc sử dụng có quá nhiều màu sắc trong một phòng.

Như vậy để đảm bảo cho việc thiết kế karaoke đảm bảo những tính thẩm mỹ, công năng đảm bảo một điều kiện tốt nhất cho khách hàng bạn cần chú ý những điều trên. Ngoài ra nếu cần tư vấn hỗ trợ để có thêm kinh nghệm thiết kế vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

7 Nguyên tắc thiết kế karaoke mà bạn cần phải biết
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)