7 điều cần nhớ khi thiết kế cửa sổ biệt thự 4 mặt tiền đúng phong thủy

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis
Cửa sổ không chỉ có tác dụng mang đến sự thông thoáng, vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình mà còn thu nạp vượng khí và đào thải khí xấu… Vì vậy, ngoài việc lưu ý về phong thủy cửa chính, cần quan tâm đến 7 lưu ý về phong thủy khi thiết kế cửa sổ biệt thự 4 mặt tiền dưới đây.

Không nên đặt giường ngủ dưới cửa sổ

Khi lên phương án thiết kế cho cho biệt thự 4 mặt tiền của mình, bạn nên chú ý tránh đặt giường ngay phía dưới cửa sổ, nhất là vị trí đầu giường. Đây là một điều kiêng kỵ quan trọng trong phong thủy vì cửa sổ là nơi có luồng khí và ánh sáng đi qua với cường độ rất mạnh, rất dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.7 điều cần nhớ khi thiết kế cửa sổ biệt thự 4 mặt tiền đúng phong thủy Nếu bắt buộc phải đặt giường ở vị trí này thì cần hóa giải bằng cách treo rèm dày dặn để giảm bớt cường độ ánh sáng vào phòng. Vào ban đêm thì cũng nên đóng cửa sổ để đảm bảo giấc ngủ sâu và an lành.

Tránh thiết kế cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau

Ngay từ khâu thiết kế cho biệt thự 4 mặt tiền của mình, bạn cần lưu ý tránh bố trí cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau. Bởi nếu làm như vậy thì vận may và tiền tài của gia đình sẽ bị bay biến do nguồn năng lượng ngũ hành đi vào từ cửa ra vào sẽ bị hút ngay ra ngoài cửa sổ. Để hóa giải tình huống này, bạn nên dùng rèm cửa hoặc bày một chậu cây để lưu lại vượng khí.

Nên xây cửa sổ hướng ra nơi có tầm nhìn đẹp

Bạn nên bố trí cửa sổ nhìn hướng ra sông, hồ hoặc vườn cây để vừa có tầm nhìn đẹp, vừa mang lại cảm giác thư giãn điều này sẽ giúp căn biệt thự 4 mặt tiền cũng được thoáng khí hơn. Hướng Đông theo phong thủy là hướng tốt nhất để các gia đình trổ cửa sổ vì giúp mang lại năng lượng dồi dào và may mắn cho gia chủ.7 điều cần nhớ khi thiết kế cửa sổ biệt thự 4 mặt tiền đúng phong thủy

Nên giữ cửa sổ luôn sạch sẽ

Cửa sổ được ví như đôi mắt, là nơi giúp bạn nhìn ra thế giới bên ngoài, nếu như cửa sổ sạch, sáng sẽ giúp mang lại cảm giác khỏe mạnh cho gia chủ và cũng đảm bảo mỹ quan cho tổng thể biệt thự 4 mặt tiền. Vì thế, hãy thường xuyên lau dọn sạch sẽ cửa sổ, không để bản lề, song cửa bị rỉ sét, rạn nứt… Nếu cạnh cửa sổ có cây cổ thụ hoặc cây lớn thì cần thường xuyên cắt tỉa để cành lá cây không che khuất ánh sáng và giúp cho vượng khí đi vào dễ dàng hơn.

Không nên trổ quá nhiều cửa sổ

Một căn phòng không nên có quá nhiều cửa sổ, đặc biệt là phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy, nếu căn phòng có quá nhiều cửa thì tài lộc dễ tan. Nên làm cửa sổ với số lượng và kích thước hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.7 điều cần nhớ khi thiết kế cửa sổ biệt thự 4 mặt tiền đúng phong thủyCửa sổ cũng tương tự cửa chính, có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào bên trong  biệt thự, là thông đạo giao lưu giữa đời sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Vì thế, số lượng cửa sổ bên trong cần hợp lý để điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài biệt thự.Với những điều cần ghi nhớ khi thiết kế cửa sổ biệt thự 4 mặt tiền đúng phong thủy trên rất hy vọng bạn sẽ biết cách bố trí cửa sổ khoa học, đẹp mắt và mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi để biết thêm nhiều cách trang trí không gian kiến trúc đẹp nhé! Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS