6 sai lầm khi bố trí giếng trời biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Không gian sống sẽ rất tù túng nếu không có ánh sáng và không khí lưu thông, để khắc phục những tình trạng bí bách ấy giếng trời được sáng tạo ra nhằm giải quyết những vấn đề ấy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thiết kế giếng trời đúng cách, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra 6 sai lầm khi bố trí giếng trời biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp, cùng theo dõi nhé.

Tường giếng trời phẳng nhẵn gây tiếng ồn cho biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp

Bản chất giếng trời là một cái ống, vì vậy âm thanh truyền trong giếng trời rất vang và rõ. Người ngồi tầng dưới nói chuyện, người tầng trên có thể nghe thấy, điều này có thể gây phiền phức cho người khác và không có sự riêng tư . Vì vậy, các mặt tường trong giếng trời không nên làm phẳng mà có một số mảng nhám, sần để tiêu âm như dùng sơn gai, ốp đá tự nhiên, gạch thẻ, gạch trần. Đó cũng là thủ pháp trang trí cho khu vực thông tầng của ngôi nhà.

6 sai lầm khi bố trí giếng trời biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp

Để hạn chế việc truyền tải âm thanh bạn nên thiết kế bề mặt tường giếng trời gồ ghề, ốp thêm đá giúp tiêu âm hiệu quả

Mái che mỏng khiến nội thất dễ hư hỏng do nắng

Ở một số vùng, nắng mùa hè rất gay gắt, nhất là vào buổi trưa mặt trời chiếu thẳng xuống giếng trời, có thể gây thừa sáng, chói lóa cho biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp. Do đó, sàn, cầu thang gỗ hoặc các đồ đạc ở khu vực này sẽ dễ nhanh phai màu sơn, hư hỏng. Chủ nhà nên lắp đặt thêm hệ thống rèm dưới mái giếng trời để chắn nắng và điều tiết lượng ánh sáng.

Hệ thống lan can thấp, tạo khe hở rộng cho biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp

Các khu thông tầng là khoảng không có chiều sâu hun hút nên gia chủ phải làm phần ngăn cách với giếng trời đảm bảo an toàn. Nếu xây dựng lan can, chủ nhà cần chú ý đến chiều cao và khoảng cách của các khe hở. Với nhà có trẻ nhỏ, bạn cần thiết kế đảm bảo để trẻ không thể trèo qua phần ngăn cách này.

6 sai lầm khi bố trí giếng trời biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp

Để đảm bảo an toàn và đem lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà gia chủ nên thiết kế hệ thống lan can có độ cao vừa phải

Làm hệ thống thoát nước cho sàn khi hệ thống giếng trời không có mái che

Nhiều gia đình không làm mái cho phần thông tầng để nhận gió mát, mưa rơi tưới cho vườn cây bên dưới. Nhờ đó, cây cối xanh tốt hơn, nhà gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, nếu khu vực này không có mái che thì đáy giếng phải thoát nước tốt. Phần sàn phải đủ rộng, khu vực xung quanh có che chắn (tường, vách, cửa) để nước mưa không bắn vào không gian sinh hoạt xung quanh.

Tránh trang trí rườm rà trên vách tường giếng trời

Nhiều gia đình bố trí giếng trời cao, rộng với đèn chiếu sáng, chi tiết trang trí, cây treo khá xa tầm với. Vì thế, dẫu chỉ muốn thay một bóng đèn bị hỏng, bạn cũng phải lắp đặt giàn giáo. Việc chăm sóc cho cây, lau chùi các bức tranh, phù điêu treo tường cũng rất khó khăn.

6 sai lầm khi bố trí giếng trời biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp

Gia chủ nên hạn chế treo cây xanh hoặc trang trí những vật dụng cầu kỳ trên tường giếng trời quá cao khiến bạn khó chăm sóc

Treo đèn chùm, vật trang trí to ở khu vực giếng trời

Nếu dưới giếng trời của biêt thự 3 tầng hiện đại đẹp không phải là khu vực cố định như hồ cá, vườn cảnh mà là nơi qua lại, hoặc không gian sinh hoạt thì bạn không nên treo những chậu cây, treo đèn, vật trang trí to, nặng phía trên có thể gây nguy hiểm. 

Với bài chia sẻ 6 sai lầm khi bố trí giếng trời biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp trên, hy vọng bạn sẽ có được kinh nghiệm bố trí giếng trời hiệu quả. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết kế tiếp của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức thiết kế không gian kiến trúc biệt thự đẹp. Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

6 sai lầm khi bố trí giếng trời biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)