6 Lưu ý khi thiết kế nhà phố bán cổ điển không thể bỏ qua

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Phong cách bán cổ điển luôn được ủng hộ trong nhiều kiến trúc thiết kế nhà phố khác nhau và không bao giờ lo lỗi mốt. Luôn có vẻ đẹp tinh tế, nội thất trông rất thanh lịch và mọi thứ dường như rất sang trọng tuy nhiên thiết kế nhà phố bán cổ điển thường có những sai lầm làm căn nhà trở nên chật chội, cứng nhắc, thô cứng hơn.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố tân cổ điển 1

Để có thêm những kinh nghệm khi thiết kế nhà phố tân cổ điển hay tránh những sai lầm không đáng có thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài lưu ý cho phép bạn tạo ra một không gian nhà đẹp kiểu bán cổ điển không chỉ sang trọng, đẳng cấp mà còn thể hiện được những ý tưởng, sở thích riêng của bạn.

Ý tưởng thiết kế nhà phố bán cổ điển

Cùng một phong cách thiết kế nhà phố bán cổ điển nhưng ở một ngôi nhà khác nhau bạn lại nhìn ra một vẻ đẹp riêng biệt vì thế để tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo thống nhất bạn cần ra một ý tưởng và sử dụng vẻ đẹp nào mà bạn muốn hướng tới. Có thể là một vẻ đẹp thanh lịch gắn liền với không gian xanh hay đơn giản là nét sinh động với sự phá cách của màu sắc. Việc chọn ra ý tưởng gắn liền với phong cách cá nhân chính là điều làm ngôi nhà mang tên bạn hoàn hảo nhất.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố tân cổ điển 2

Tối giản các đường nét trong thiết kế nhà phố bán cổ điển

Bán cổ điển khác với cổ điển bởi sự tối giản nhiều hơn các đường nét, nó gắn liền với sự hiện đại hơn cũng như ít họa tiết hay nội thất hơn so với phong cách cổ điển. Vì thế bạn hãy lựa chọn những nội thất, sắp xếp và trang trí không gian theo một hình thức tối giản nhằm giúp nhà phố trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn mà vẫn thể hiện được nét sang trọng vốn có.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố tân cổ điển 3

Chú ý đến nội thất trong nhà phố

Thiết kế nhà phố bán cổ điển với sự đa dạng từ chất liệu nội thất như gỗ, đá hay những nguồn nguyên liệu khác nhưng chúng đều có một đặc điểm chung đó là chất liệu cao cấp với những đường nét tỉ mỉ thể hiện sự đảng cấp chứ không phải là những nội thất giá rẻ.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố tân cổ điển 4

Ứng dụng màu sắc phù hợp

Thiết kế nhà phố bán cổ điển bạn nên tránh những màu sắc tối và trang trí áp bức. Hãy thử sử dụng những gam màu trắng , xanh, kem, ngọc trai….bạn sẽ dễ dàng trong việc kết hợp nội thất hay không lo lắng nếu diện tích không quá nhỏ.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố tân cổ điển 5

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những sắc màu tương phản như màu trắng đen hay những màu tương phản với những điểm nhấn mạnh nhằm tăng thêm sự sinh động cho ngôi nhà. Màu sắc thường sử dụng cần với những ý tưởng mà bạn đã đưa ra trước đó nhằm mang đến một sự phù hợp nhất định. Cần chú ý màu sắc trong từng phòng riêng biệt cụ thể với những điểm nhấn nhá riêng để không có cảm giác bị nhàm chán.

Ánh sáng trong thiết kế nhà phố bán cổ điển

Ánh sáng luôn đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nhà phố bán cổ điển và ngoài việc chú ý đến ánh sáng tự nhiên thì những đèn trang trí, đèn điện trong nhà cũng không bỏ qua. Những chiếc đèn chùm, đèn thả trần…với thiết kế lấp lánh lung linh trong từng phòng là điều cần phải có. Đây được xem là yếu tố nhận diện ra phong cách này trong nhà ở.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố tân cổ điển 6

Cách trang trí trong nhà

Yếu tố cuối cùng là trang trí trong việc sử dụng những thảm trải sàn, rèm cửa hay những bức tranh… tất cả đều đảm bảo sự mạch lạc và thống nhất. Phong cách bán cổ điển không tập trung vào một chi tiết mà hướng tới sự hài hòa vì thế từ phụ kiện trang trí tới nội thất cần phải có những ý đồ nhất định.

Thiết kế nhà phố bán cổ điển được nhiều gia chủ ứng dụng gần đây và với nhữn lưu ý trên hy vọng rằng bạn sẽ dễ dàng sở hữu được căn nhà đẹp như mơ ước. Hãy liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM để được tư vấn, hỗ trợ kinh nghệm thiết kế miễn phí.

0909.50.3838