6 Lời khuyên để thiết kế phòng trọ đẹp và khoa học

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Ở các tỉnh thành phố lớn đặc biệt là Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội thì nhu cầu thuê trọ ngày càng cao và ngày càng thay đổi vì thế làm thế nào để thiết kế phòng trọ đẹp và cần tuân thủ những nguyên tắc nào, cách xây dựng và thiết kế ra sao để đảm bảo thu hút được nhiều người thuê, sinh lợi… Bài viết dưới đây sẽ là những lời khuyên của các chuyên gia để giúp các chủ đầu tư thực hiện được những điều trên.

Xác định đối tượng cần hướng tới

Hiện có nhiều đối tượng thuê trọ hiện nay như sinh viên, công nhân, nhân viên chức nhà nước, gia đình hay những người độc thân…  vì thế bạn cần được xác định đối tượng mà bạn cần nhắm tới là ai. Bởi vì những khách hàng khác nhau sẽ có những nhu cầu riêng biệt với những mức tiền, nhu cầu khác nhau. Nên trước khi thiết kế phòng trọ đẹp bạn cần chú ý đến vấn đề này đầu tiên.

Lời khuyên để thiết kế phòng trọ đẹp và khoa học 1

Diện tích thiết kế phòng trọ 

Để thiết kế phòng trọ đẹp và khoa học cần xác định diện tích hiện để từ đó có thể phân chia thành nhiều phòng với kích thước như thế nào cho phù hợp đảm bảo không gian phù hợp với từng đối tượng khách hàng cụ thể. Có 2 cách phân chia diện tích được áp dụng hiện nay đó là tỉ lệ giữa các phòng có kích thước tương đương nhau hoặc có thể phân chia nhiều phòng với kích thước khác nhau để tận dụng tối đa diện tích một cách hiệu quả và có nhiều sự lựa chọn hơn cho người thuê trọ.

Lời khuyên để thiết kế phòng trọ đẹp và khoa học 2

Sử dụng màu sắc khi thiết kế phòng phòng trọ đẹp

Hầu hết những phòng trọ đều có diện tích không quá lớn vì thế nên dùng những màu sắc nhẹ làm chủ đạo như màu xanh nhẹ,màu xám hay những màu trắng để có cảm giác rộng rãi, thông thoáng và sạch sẽ hơn. Không nên dùng quá nhiều màu sắc và cần tạo sự đồng nhất ở với nhau như vậy nhìn sẽ đẹp hơn.  Hiện nay nhiều nhà trọ áp dụng sử dụng gạch hoa lát tường để tạo cảm giác mát mẻ, dễ dàng vệ sinh, sạch sẽ hơn.

Lời khuyên để thiết kế phòng trọ đẹp và khoa học 3

Trong khi đó những gạch lát sàn kiểu gạch men kích thước to và vân màu sắc trắng nhẹ hoặc màu xanh để tránh sử dụng những lát sàn màu tối hoặc những màu vàng bởi lẽ những sắc màu này sẽ tạo ra sự phản chiếu tạo cảm giác chật chội và nóng bức hơn.

Thiết kế nội thất bên trong

Để thiết kế phòng trọ đẹp thì không gian sắp xếp và thiết kế nội thất bên trong rất quan trọng.  Như việc thiết kế gác xếp, tầng lửng hoặc khu vực nấu nướng, chậu rửa, nhà vệ sinh như thế nào… tất cả đều cần phải có sự sắp xếp một cách khoa học. Những mô hình phòng trọ khép kín được ứng dụng tất cả những yếu tố này trong một không gian cần phải xem xét rõ vấn đề này để khi nấu nướng, ở trở nên thoải mái và đảm bảo vệ sinh hơn.

Thiết kế phòng trọ đẹp nên áp dụng cửa sổ

Cửa sổ sẽ giúp căn phòng trọ trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn vì thế một trong những yêu cầu của những thiết kế phòng trọ đẹp, đây không phải là vấn đề về thẩm mỹ mà còn công năng. Tùy vào từng diện tích từng phòng để có thể tạo ra một kích thước của phù hợp.

Mô hình thiết kế phòng trọ đẹp

Có 2 mô hình thiết kế phòng trọ đẹp phổ biến hiện nay đó là không gian mở và khép kín. Đối với những không gian mở với việc tạo ra những không gian sinh hoạt như nhà vệ sinh, khu vực nước ở bên ngoài, mô hình này rất thích hợp cho những dãy trọ có diện tích hạn chế để tiết kiệm được diện tích và tạo ra những phòng để ở, ngủ nghỉ sạch sẽ hơn.

Mô hình thứ 2 là là thiết kế phòng trọ khép kín, đây là kiểu nhà trọ được nhiều chủ đầu tư áp dụng hơn bởi lẽ tạo ra không gian riêng tư. Từ khu vực nấu nướng, nhà vệ sinh đều được trong phòng như vậy sẽ rất thuận tiện, có thể sử dụng tùy ý theo sở thích hơn. Vì thế cần xem xét diện tích, đối tượng mà bạn có thể lựa chọn những mô hình thích hợp.

Đó là những lời khuyên để có thể thiết kế phòng trọ đẹp khoa học nhằm điều chỉnh được ngân sách phù hợp và đưa ra những phương án nhằm bước đầu xây dựng được phòng trọ trở nên dễ dàng hơn. Hãy để Louis tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho kế hoạch sắp tới của bạn nhé. Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ hotline 0909.50.38.38 để được tư vấn kinh nghiệm thiết kế không gian kiến trúc đẹp miễn phí và chu đáo hơn.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

0909.50.3838