5 sai lầm khi trồng cây trong biệt thự 9x15m gây ảnh hưởng sức khỏe nên tránh

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Cây xanh đóng vai trò rất lớn trong việc thanh lọc khói bụi, đối với không gian sống cây còn giúp hạn chế những luồng sóng gây hại cơ thể con người. Đó là lý do nhiều người sống tại các khu đô thị luôn muốn trồng thật nhiều cây. Tuy nhiên nếu không biết cách chăm sóc và có kiến thức về trồng cây thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn đấy. Sau đây là 5 sai lầm khi trồng cây trong biệt thự 9x15m gây ảnh hưởng sức khỏe nên tránh, cùng theo dõi nhé!

Trồng quá nhiều cây xanh

Như bạn đã biết theo cơ chế thông thường, cây xanh sẽ hấp thụ khí cacbon và thải ra khí oxy vào ban ngày và chiều tối thì cơ chế này sẽ hoạt động ngược lại. Chính vì thế việc trồng quá nhiều cây xanh bên trong căn biệt thự 9x15m không những gây mất thẩm mỹ mà nó còn gây hại đến sức khỏe của con người đặc biệt là đối với những nơi có không gian kín.

5 sai lầm khi trồng cây trong biệt thự 9x15m gây ảnh hưởng sức khỏe nên tránh

Cây xanh giúp thanh lọc không khí tuy nhiên tùy vào không gian bạn không nên lạm dụng vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Ngoài việc cây xanh sẽ thải ra khí cacbon gây hại thì một số loài cây có chất gây dị ứng với một số người, chính vì thế việc lựa chọn cây cũng như tìm hiểu về các độc tính của cây là điều bạn hết sức cân nhắc.

Đặt cây sai vị trí

Vị trí đặt cây xanh trong biệt thự 9x15m khá quan trọng vì nó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức sống của cây. Không ít gia chủ cho qua cũng như xem thường đến yếu tố này từ đó cây mau chết.

Mỗi loại cây sẽ thích nghi với 1 khí hậu và chịu lượng nắng khác nhau đó là lý do bạn nên nghiên cứu tính chất của cây để chọn vị trí đặt cho đúng. Bên cạnh đó việc đặt cây đúng vị trí trong phong thủy còn có ý nghĩa giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Thường xuyên đổi vị trí của cây

Ngoài việc chọn sai vị trí cho cây cảnh thì gia chủ còn thường xuyên mắc phải lỗi hay thường xuyên đổi vị trí cây. Việc thay đổi vị trí sẽ tác động rất lớn đến sức sống của cây xanh. Mỗi loại cây cần 1 khoảng thời gian để thích ứng với không gian bị thay đổi. Khi bị di chuyển thường xuyên, chúng sẽ trở nên khó khăn trong việc thích ứng nhanh chóng với các điều kiện khác nhau của môi trường mới. Để cây xanh phát triển tươi tốt bên trong căn biệt thự 9x15m bạn tuyệt đối nên chú ý đến yếu tố này, nên có suy tính về vị trí đặt cây trước khi mua nhé!

5 sai lầm khi trồng cây trong biệt thự 9x15m gây ảnh hưởng sức khỏe nên tránh

Để cây xanh phát triển tốt bạn không nên thay đổi vị trí của chúng, tốt nhất bạn nên nghiên cứu vị trí đặt trước khi mua cây nhé

Chọn kích thước chậu cây trồng không phù hợp

Vì là trồng trong nhà nên chọn kích thước chậu cây cũng cũng rất quan trọng. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần tưới nước thường xuyên là được mà không quan tâm xem cây có cần một không gian sống rộng hơn hay không. Nếu trồng trong chậu quá lớn, khi tưới cây nước sẽ không thoát ra ngoài nhanh chóng có thể gây úng và làm chết cây. Vì vậy phải chọn loại đất thích hợp và kích thước chậu vừa phải sao cho nước được thoát dễ dàng sau khi tưới.

Ngoài ra bạn cũng nên quan sát màu lá của cây, nếu lá cây ngả vàng thì đây là dấu hiệu cây đang thiếu ánh sáng hoặc không gian phát triển không đủ vì vậy bạn nên thay đổi chậu lớn hơn cho cây.

Không làm sạch lá cây

Nghe có vẻ buồn cười nhưng việc vệ sinh lá cây thường xuyên sẽ giúp căn biệt thự 9x15m của bạn tránh khỏi những vi khuẩn gây hại đến sức khỏe con người. Lá cây cũng cần được làm sạch như chính căn phòng của chúng ta. Làm sạch lá cây giúp cho chúng đẹp, sạch sẽ và khỏe hơn.

5 sai lầm khi trồng cây trong biệt thự 9x15m gây ảnh hưởng sức khỏe nên tránh

Hãy xem việc vệ sinh cho lá cây là một điều bắt buộc vì điều này sẽ giúp bạn hạn chế bụi bẩn gây hại đến sức khỏe của những người xung quanh

Hơn nữa trong nhà thường ít có ánh mặt trời và nếu các lớp bụi tích tụ trên các tán lá sẽ góp phần làm giảm khả năng quang hợp của cây. Và kết quả là bạn có được một cây trồng nhìn như chết rũ.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và muốn có được cuộc sống trong lành, an yên thì hãy lưu ý đến 5 sai lầm trên và hạn chế phạm phải nhé. Hãy thường xuyên theo dõi những bài chia sẻ kinh nghiệm thiết kế không gian kiến trúc đẹp của LOUIS để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn và gia đình có được môi trường sống thật trong lành.

Nguồn ảnh Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Đánh giá bài viết