5 sai lầm khi thiết kế phòng tắm biệt thự hiện đại có tầng hầm đẹp

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Phòng tắm là nơi để bạn tìm lại cảm giác bình yên, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bày trí phòng tắm hợp lý, khoa học. Sau đây là 5 sai lầm khi thiết kế phòng tắm biệt thự hiện đại có tầng hầm đẹp bạn cần tránh. Cùng theo dõi và học hỏi nhé!

Thiết kế phòng tắm không có tầm nhìn ra bên ngoài

Không ai thích một phòng tắm ẩm ướt, tối tăm và sẽ rất khó chịu khi ở trong một không gian như vậy. Nếu bạn đang có ý định xây dựng hoặc di dời phòng tắm biệt thự hiện đại có tầng hầm đẹp, hãy thử chọn một vị trí có thể mở cửa sổ nhìn ra bên ngoài. Trong trường hợp không khả thi, bạn có thể lựa chọn mở cửa sổ trần làm phương án thay thế. Không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên rất cần thiết để làm cho không gian cảm thấy thoải mái.

5 sai lầm khi thiết kế phòng tắm biệt thự hiện đại có tầng hầm đẹp

Thiết kế phòng tắm có tầm nhìn ra phía bên ngoài sẽ giúp không gian được thông thoáng hơn

Tầm nhìn từ bên ngoài vào trong quá rõ ràng

Phòng tắm nhà bạn có nằm trong phòng bếp hoặc phòng ăn không? Nếu có, thì đây là một trường hợp tạo ra xung đột khá bất lợi. Bất cứ khi nào có thể, tránh vị trí phòng tắm bị nhìn trực diện từ một trong các phòng sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn.

Điều này không có nghĩa vị trí của phòng tắm phải nằm ở hành lang, nhưng cần tạo ra một vài ranh giới để cản trở tầm nhìn trực diện. Bởi vì, chắc chắn bạn không hề muốn mỗi khi nhâm nhi tách trà thơm trong phòng khách biệt thự hiện đại có tầng hầm đẹp hoặc thưởng thức món ngon trong bếp thì tầm mắt lại hướng thẳng vào chiếc bồn cầu trong phòng tắm.

Bố trí bồn cầu bất hợp lý

Tránh thiết kế phòng tắm hướng thẳng vào mắt bạn cũng như bất kỳ tầm nhìn chính diện nào vào nó từ các phòng bên cạnh. Tốt nhất, nên bố trí bồn cầu và vòi sen trong cùng một khu vực, tách biệt với bồn rửa mặt. Điều này cho phép một người có thể tắm trong khi đó một người khác có thể sử dụng bồn rửa mặt.

5 sai lầm khi thiết kế phòng tắm biệt thự hiện đại có tầng hầm đẹp

Phòng tắm cần đặt hợp lý để tránh mất tài lộc cho gia chủ

Không thiết kế vách ngăn

Để không gian phòng tắm biệt thự hiện đại có tầng hầm đẹp thoáng rộng thì việc thiết kế vách ngăn là điều cần thiết. Khu vực vòi sen có vách ngăn làm cho phòng tắm có cảm giác rộng và nhìn rõ ràng hơn. Thêm vào đó, nó rất thiết thực cho những gia chủ yêu thích truyền thống vì nó tuân thủ các nguyên tắc thiết kế phổ quát.

Phong cách này khá dễ dàng tạo ra trong một phòng tắm mới hoặc được sửa sang lại. Tuy nhiên, bạn cần đề cập một cách rõ ràng với kiến trúc sư hoặc nhà thầu trước khi xây dựng xem nó có thực sự phù hợp hay không.

Suy nghĩ rằng “cứ to hơn là tốt hơn”

Suy nghĩ này thực sự là một sai lầm. Thực tế cho thấy rằng to lớn hơn chưa chắc đã tốt hơn. Dù cho bạn đang thiết kế một phòng tắm chính rộng rãi cho biệt thự hiện đại có tầng hầm đẹp, hay cố gắng tạo ra một không gian đủ cho gia đình sinh hoạt thoải mái thì khía cạnh quan trọng nhất phải quan tâm chính là chức năng. Cân nhắc xem các chức năng của căn phòng có phát huy hiệu quả tối đa, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt hàng ngày hay không.

5 sai lầm khi thiết kế phòng tắm biệt thự hiện đại có tầng hầm đẹp

Không phải phòng tắm có thiết kế lớn hơn là tốt, bạn nên thiết kế phòng có diện tích phù hợp với biệt thự để đem lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho dự án

Sự thật thì một thiết kế tuyệt vời cần có sự cân bằng giữa tính thẩm mỹ và hiệu quả. So với một phòng tắm chỉ đẹp thì bạn sẽ cần nó thật tiện nghi. Do đó, thiết kế tuyệt vời phải biến ngôi nhà của bạn trở nên tiện nghi hơn, tốn ít chi phí xây dựng và tạo cho bạn sự hài lòng trong khi sử dụng.

Để có được không gian thư giãn đúng cách bạn không nên bỏ qua bài chia sẻ trên đây. Để biết thêm nhiều cách thiết kế không gian kiến trúc biệt thự đẹp bạn đừng bỏ qua những bài viết kế tiếp của chúng tôi nhé! Chúc bạn có được tổ ấm hoàn hảo đúng như mong muốn của mình.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Đánh giá bài viết