5 lưu ý vàng khi cải tạo phòng tắm biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Vào những tháng cuối năm việc sửa chữa cải tạo lại các không gian sống trong được nhiều người hết sức quan tâm. Đối với những ai đang có nhu cầu làm mới phòng tắm thì đừng bỏ qua 5 lưu ý vàng cần ghi nhớ khi cải tạo phòng tắm biệt thự 2 tầng mái thái đẹp của chúng tôi trước khi bắt tay vào thực hiện nhé!

Dự toán chi phí trước khi cải tạo phòng tắm biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Trước khi quyết định xây cất hay sửa sang bất cứ hạng mục nào việc dự toán kinh phí luôn là điều bạn cần làm. Nhiều người nghĩ rằng những khu vực nhỏ như nhà tắm việc sửa chữa, cải tạo lại sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên những sự cố trong quá trình thực hiện như chi phí nhân công, vật tư tăng giá,…sẽ ảnh hưởng đến túi tiền của bạn khá nhiều đấy.

5 lưu ý vàng khi cải tạo phòng tắm biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Dự toán chi phí cải tạo là việc cần làm trước khi cải tạo bất kỳ hạng mục nào trong căn biệt thự của bạn

Việc dự toán kinh phí trước khi cải tạo phòng tắm biệt thự 2 tầng mái thái đẹp còn giúp gia chủ cảm thấy an tâm hơn và phần nào có suy nghĩ thấu đáo về những chi tiết nào nên sửa chữa hoặc giữ lại.

Chọn phong cách phù hợp

Bước tiếp theo của quá trình cải tạo phòng tắm biệt thự 2 tầng mái thái đẹp chính là lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Bạn nên đến những đơn vị thi công để được tư vấn các mẫu phòng tắm phù hợp với tổng thể của căn biệt thự.

Đối với những trường hợp chỉ là thay thế màu sơn và phụ kiện trang trí thì việc lựa chọn trông có phần đơn giản. Tuy nhiên với những ai chọn những phong cách cần độ rộng thì việc tính toán đến kết cấu của toàn bộ căn biệt thự là điều cần thiết chính vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé.

Chọn vật liệu ốp cho tường và sàn

Khâu chọn vật liệu sẽ khiến cho các gia chủ phải cân nhắc đấy. Đôi lúc không phải những điều ta mong muốn là thực hiện được, việc chọn vật liệu ốp tường và sàn cho phòng tắm biệt thự cũng vậy. Tùy vào phong cách và kích thước của phòng tắm mà gia chủ sẽ được tư vấn gạch ốp lát phù hợp.

5 lưu ý vàng khi cải tạo phòng tắm biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Một căn phòng tắm sang trọng phần lớn là do cách chọn gạch ốp lát phù hợp với từng phong cách thiết kế

Thông thường những mẫu đá granit rất được ưa chuộng dùng để lát tường cho phòng tắm. Đối với sàn thì những mẫu gạch có độ nhám vừa phải giúp hạn chế trơn trượt là một gợi ý hay cho bạn.

Bố trí ánh sáng phù hợp

Ánh sáng cho phòng tắm rất quan trọng, đây là nơi khuất sáng trong toàn bộ dự án chính vì thế việc bố trí đèn sao thật phù hợp là việc bạn hết sức lưu ý. Nếu được việc thiết kế một cửa sổ nhỏ cho phòng tắm sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm tiền điện vào ban ngày và giúp không gian phòng tắm khô thoáng hơn. Ngược lại đối với trường hợp không thể bố trí cửa sổ như mong đợi thì nguồn sáng nhân tạo được sắp xếp khoa học cũng sẽ giúp phòng tắm biệt thự 2 tầng mái thái đẹp của bạn thông thoáng hơn đấy.

Bố trí hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió rất quan trọng trong một căn phòng ẩm ướt như phòng tắm. Đây cũng là yêu cầu quan trọng bạn cần lưu ý khi cải tạo không gian này. Chú ý bố trí hệ thống thông gió hài hòa với hệ thống điện, đèn chiếu sáng và vị trí lắp đặt các thiết bị khác để đảm bảo việc căn phòng được thông thoáng, tránh ẩm mốc cũng như tăng độ bền cho các thiết bị trong phòng tắm biệt thự 2 tầng mái thái đẹp.

5 lưu ý vàng khi cải tạo phòng tắm biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Phòng tắm vốn kín và thường xuyên tiếp xúc với nước là một môi trường lý tưởng để các vi khuẩn sinh sôi vì thế bạn cần lắp hệ thống thông gió để hạn chế các tác nhân gây bệnh

Bên cạnh các thiết bị thông gió thì việc mở thêm cửa sổ cho phòng tắm cũng góp phần mang lại hiệu quả thông thoáng cho căn phòng tắm của bạn.

Với 5 lưu ý trên hy vọng bạn sẽ có được một căn phòng tắm sau khi cải tạo thật hoàn hảo. Đừng bỏ qua những bài chia sẻ kế tiếp của chúng tôi trong chuyên mục không gian kiến trúc đẹp để nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS

Đánh giá bài viết