4 nguyên tắc vàng khi thiết kế cửa sổ biệt thự cổ điển 4 tầng

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Cửa sổ là 1 bộ phận không thể thiếu trong bất cứ công trình nhà ở nào. Tuy nhiên việc bố trí sao thật khoa học sẽ là một bài toán khiến gia chủ đau đầu đấy! Chỉ cần nắm bắt 4 nguyên tắc vàng khi thiết kế cửa sổ biệt thự cổ điển 4 tầng sau đây chắc rằng bạn sẽ có được một căn biệt thự ưng ý. Cùng theo dõi nhé!

Đảm bảo an toàn

Khi thiết kế cửa sổ biệt thự cổ điển 4 tầng nên chú ý đến việc mở cửa sổ có ảnh hưởng đến môi trường xung quanh hay không? Bởi đối với những cửa sổ ở tầng trên sẽ cần thiết kế dựa trên hai yếu tố an toàn và mỹ quan, để không chỉ làm đẹp cho ngôi biệt thự mà còn giữ an toàn cho các tầng hay các căn hộ phía dưới.

4 nguyên tắc vàng khi thiết kế cửa sổ biệt thự cổ điển 4 tầng

Những khung sắt đan thành từng ô hình chữ nhật nhỏ sẽ giúp đảm bảo an toàn cho gia chủ khi sử dụng

Việc thiết kế an toàn cho cửa sổ phụ thuộc vào từng kết cấu mỗi dự án nhất định, nhằm đảm bảo cho trẻ em không bị ngã, chống trộm cắp và chú ý đến lối thoát khi không may hỏa hoạn xảy ra.

Không chọn lưới bảo vệ quá dày

Hiện nay, rất nhiều gia chủ lắp đặt lưới bảo vệ để đảm bảo an toàn cho những người sống trong nhà cũng như tránh côn trùng vào ban đêm. Tuy nhiên khi chọn lưới bảo vệ cửa sổ biệt thự cổ điển 4 tầng, bạn không nên chọn loại quá dày sẽ gây nên nhiều bất lợi như tính thẩm mỹ kém, ảnh hưởng tới tầm nhìn cho cửa sổ.

Cửa sổ thông thoáng và nhận nhiều ánh sáng

Khi thiết kế cửa sổ biệt thự cổ điển 4 tầng, KTS luôn chú ý đến việc lưu thông không khí và ánh sáng trong phòng với môi trường bên ngoài. Cửa sổ nên mở rộng ra ngoài sẽ đón được nhiều không khí, ánh sáng. Bên cạnh đó, nên chọn những không gian bên ngoài thông thoáng để thiết kế cửa sổ. Hoặc nếu thiết kế cửa sổ trước, bạn cũng nên dọn dẹp xung quanh để tầm nhìn từ trong ra ngoài không bị vật cản trở.

4 nguyên tắc vàng khi thiết kế cửa sổ biệt thự cổ điển 4 tầng

Thông thường kiến trúc cổ điển mang lại cảm giác choáng ngợp chính vì thế những cửa sổ lớn sẽ giúp ánh sáng dể lọt qua tạo cảm giác thông thoáng, thư giãn

Lưu ý đến kích cỡ của cửa sổ

Với kích cỡ của cửa sổ, nên thiết kế cửa có kích cỡ phù hợp với căn phòng, ví dụ phòng rộng có tường rộng thì nên thiết kế cửa sổ to và ngược lại.

Nên tránh thiết kế quá nhiều cửa sổ, cửa sổ quá rộng hoặc quá hẹp đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông không khí và ánh sáng. Nếu cửa sổ quá nhỏ hay quá ít sẽ khiến không khí trong nhà không được lưu thông, gây bức bối, ngột ngạt cho người sống trong biệt thự cổ điển 4 tầng.

Đến với chuyên mục không gian kiến trúc đẹp của LOUIS để nhận thêm nhiều kiến thức trang trí, thiết kế phù hợp nhé! Chúc bạn thành công.

Theo Ban biên tập LOUIS

Đánh giá bài viết