4 lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho biệt thự 2 mặt tiền có sân vườn

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis
Hiện nay xu hướng trang trí sân vườn với hòn non bộ đang được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bạn đã biết cách bố trí hòn non bộ đúng cách và mang tính thẩm mỹ cao hay chưa? Bài chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn 4 lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho biệt thự 2 mặt tiền có sân vườn, theo dõi và rút kinh nghiệm cho mình nhé!

Ánh sáng mặt trời

Nếu bạn đang thắc mắc không biết vị trí nào thích hợp để đặt hòn non bộ cho căn biệt thự 2 mặt tiền có sân vườn của mình. Câu trả lời chính là nên đặt nó ở nơi nào tập trung nhiều ánh sáng mặt trời. 4 lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho biệt thự 2 mặt tiền có sân vườn

Hòn non bộ không cần quá sâu nhưng phải đủ rộng và đủ lượng sáng để các sinh vật có thể sinh sống và phát triển

Tuy nhiên lượng ánh sáng luôn luôn phải cân bằng với hệ sinh thái nhân tạo của hòn non bộ. Như vậy, những cây trồng mới có màu xanh diệp lục và nhanh chóng ra hoa. Ngoài ra cũng cần lưu ý nếu đặt hòn non bộ ở nơi có lượng bức xạ nhiệt cao thì những chú cá sẽ không sống sót được khi trời quá nóng bức và dễ sinh ra tảo gây hại cho sinh vật bên trong hồ.

Cây xanh

Cây xanh là một trong những yếu tố không thể thiếu trong công trình thiết kế hòn non bộ biệt thự 2 mặt tiền của bạn. Tuy nhiên bạn cần chọn những loài thực vật nhỏ, có tán như dương xỉ để tạo cảm giác như đang ở trong một khu rừng hết sức tự nhiên.  Đồng thời, bóng râm của cây cũng giúp ngăn chặn sự phát triển của rêu và tảo, tạo nên sự dễ chịu cho loài cá bơi lội tung tăng ở dưới. Nếu đưa vào trong hòn non bộ loại cây quá to thì rễ cây phát triển nhanh có thể sẽ làm nứt các vách đá nhân tạo.

Âm thanh tiếng nước chảy

Nếu bạn muốn tạo âm thanh róc rách thật như tiếng nước suối chảy thì cần xem xét thiết kế đường dẫn nước và điều chỉnh độ dốc của hòn non bộ để nước có thể chảy từ trên cao xuống và phát ra âm thanh. Tuy nhiên bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống nước để kịp thời sửa chữa khi gặp vấn đề. 4 lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho biệt thự 2 mặt tiền có sân vườn

Tiếng nước chảy của hòn non bộ sẽ giúp căn biệt thự của bạn tăng thêm tính thư giãn, thơ mộng, trữ tình

Bảo vệ

Nếu bạn muốn có một khu vườn đẹp cho biệt thự 2 mặt tiền thì việc chăm chút cho khu rừng nhân tạo này mỗi ngày là điều nên làm. Không để các loài vật như chó mèo lại gần vì chúng rất có thể sẽ phá phách khi nhìn thấy những con cá nhỏ dưới nước. Ngoài ra, cần trông chừng trẻ nhỏ bởi trẻ em rất hiếu kỳ, có thể vô tình phá hoại công trình thủy mặc tuyệt đẹp mà bạn đã mất công xây dựng nên.Hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn sẽ biết cách bố trí, thiết kế hòn non bộ biệt thự 2 mặt tiền phù hợp. Để biết thêm nhiều kiến thức về trang trí không gian kiến trúc biệt thự đẹp đừng bỏ lỡ những bài viết kế tiếp của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Ban biên tập LOUIS