3 loại mái phổ biến cho mẫu nhà phố 4×16 bạn nên biết

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Mái nhà giống như cái ô che chắn cho toàn bộ không gian bên dưới, tiếp xúc đầu tiên và trực tiếp nhất với nắng gắt, mưa bão… Do đó, tìm hiểu về các loại mái phổ biến cho mẫu nhà phố 4×16 để nắm thông tin về ưu, nhược điểm của chúng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí và duy trì tuổi thọ sử dụng cho mái nhà.

3 loại mái phổ biến cho mẫu nhà phố 4×16

Mái ngói

3 loại mái phổ biến cho mẫu nhà phố 4x16 bạn nên biết

Mái ngói là loại mái truyền thống và lâu đời

Ngói là loại vật liệu truyền thống và lâu đời, gắn liền với rất nhiều công trình. Mái ngói được ưu ái lựa chọn vì độ tương thích cao với khí hậu, thời tiết Việt Nam, giúp tuổi thọ mái dài hơn các loại mái khác.
Do đó, những mẫu nhà phố 4×16 sử dụng mái ngói thường ít khi phải bảo trì, tuy nhiên ngói sẽ dễ vỡ nếu có tác động mạnh từ bên ngoài và thi công lắp mái ngói đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của thợ.

Mái bê tông

3 loại mái phổ biến cho mẫu nhà phố 4x16 bạn nên biết

Ứng dụng phổ biến cho các mẫu nhà phố 4×16 mái bằng nhưng loại mái này cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về kỹ thuật thi công 

Với thế mạnh độ bền cao, chịu được tải trọng lớn, mái bê tông thường được ứng dụng cho những mẫu nhà phố 4×16 mái bằng. Nhưng có một số điểm bạn cần tính toán khi quyết định chọn mái bê tông đó là:

– Khi nhà bạn có nhu cầu phá dỡ, di chuyển, mái bê tông không thể tháo lắp mà bị đập bỏ hoàn toàn.

– Điều kiện thi công đổ mái bê tông khắt khe hơn các loại mái khác do cần thời tiết nắng ráo để bê tông khô.

– Bức xạ nhiệt cao nên cần phải có giải pháp chống nóng cho không gian.

– Thời tiết thay đổi thất thường nên khi thi công bắt buộc phải có giải pháp chống thấm thích hợp.

– Có một số mẫu nhà phố 4×16 đổ bê tông và sau đó dán ngói lên trên để ghi dấu ấn thẩm mỹ xảy ra tình trạng bê tông co ngót, giãn nỡ “bất thình lình” làm bể ngói.

Đối với những giải pháp liên quan đến kỹ thuật như thế này, tốt nhất là bạn tìm đến những đơn vị có kinh nghiệm thi công xây dựng để được tư vấn, hỗ trợ. Dựa vào hồ sơ thiết kế, họ sẽ tính toán giúp bạn những phương án bảo vệ, khắc phục phù hợp, đảm bảo cho bạn một không gian sống chất lượng, an toàn, thẩm mỹ.

Mái kim loại

3 loại mái phổ biến cho mẫu nhà phố 4x16 bạn nên biết

Mái kim loại chưa được sử dụng nhiều ở Việt Nam

Thép, đồng, nhôm là ba loại vật liệu thường được lựa chọn để làm mái. Khi chọn mái kim loại cho mẫu nhà phố 4×16, mái nhà gần như không cần phải bảo trì, chống cháy tốt và trọng lượng nhẹ nên dễ dàng cho việc vận chuyển, lắp đặt.

Mặc dù có nhiều giá trị lợi ích như vậy nhưng do gặp hạn chế xuất phát từ điều kiện thời tiết, giá thành nên vẫn chưa được ứng dụng nhiều ở Việt Nam. Ví dụ như mái lợp bằng đồng bền nhưng giá thành quá cao, mái thép, mái nhôm lại dễ hình thành gỉ sét…

Để có được một không gian sống chất lượng, an toàn cho mẫu nhà phố 4×16, mái nhà cũng chính là một yếu tố rất quan trọng. Hãy chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để được đảm bảo tốt nhất bạn nhé.

Chúc các bạn có được chốn đi về như ý!

Theo Ban biên tập LOUIS

Nguồn ảnh: Internet

3 loại mái phổ biến cho mẫu nhà phố 4×16 bạn nên biết
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 2 đánh giá)