3 điều nên tránh khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Chi tiết dự án

Đơn vị thiết kế:
Công ty CP Xây Dựng Louis

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư hiện đại được nhiều gia chủ lựa chọn, tại sao? Và khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại phải lưu ý những điều gì để có được phương án tối ưu nhất? Theo dõi bài viết và bạn sẽ có câu trả lời nhé.

Phương án thiết kế nội thất chung cư hiện đại được nhiều người lựa chọn

3 điều nên tránh khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn

Nội thất hiện đại tỏ ra rất phù hợp với các căn hộ chung cư, nhất là những căn hộ có diện tích nhỏ. Khi lựa chọn nội thất hiện đại, bạn vẫn có thể có được một không gian sống tiện nghi, sang trọng mà không nhất thiết phải lựa chọn nội thất cổ điển cầu kỳ.

Hơn thế, nếu căn hộ có diện tích nhỏ thì phong cách hiện đại là lựa chọn tối ưu. Nội thất hiện đại, thông minh, nhỏ gọn sẽ tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả. Ngoài ra, khi lựa chọn nội thất hiện đại thì vấn đề chi phí cũng nhẹ hơn so với kiểu cổ điển.

3 điều nên tránh khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư hiện đại rất thích hợp với gia chủ thích sự đơn giản

Đặc biệt là những gia chủ thích sự đơn giản, gọn gàng thì càng thích thiết kế nội thất chung cư hiện đại. Thậm chí họ còn chọn xu hướng tối giản với việc cất giấu đi phần lớn đồ đạc, chỉ sử dụng đồ dùng thật sự cần thiết nhất và nhường hết không gian cho việc sinh hoạt chung.

3 điều nên tránh khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Xem nhẹ việc lên phương án thiết kế chỉn chu

3 điều nên tránh khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Kể cả là thiết kế nội thất chung cư hiện đại đơn giản thì một phương án chỉn chu cũng không được bỏ qua

Nhiều người quan niệm rằng căn hộ không quá lớn, lại chọn phong cách hiện đại đơn giản thì không cần phải tìm đến các đơn vị tư vấn thiết kế tốn kém chi phí. Và họ tự đi mua nội thất để về trang trí cho không gian căn hộ của mình.

Tuy nhiên, đối với những người không có kinh nghiệm thiết kế thì việc này không dễ dàng thực hiện và đạt được kết quả tối ưu nhất. Nhất là những không gian càng nhỏ thì một phương án thiết kế chỉn chu với các giải pháp xử lý không gian rất quan trọng, căn hộ có rộng thoáng, thoải mái hay không là tùy thuộc vào cách bố trí, sắp xếp đồ nội thất này.

3 điều nên tránh khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Những phương án thiết kế nội thất chung cư hiện đại dành cho không gian diện tích nhỏ càng phải được chăm chút với giải pháp xử lý khéo léo

Vì sư tự ý nhằm tiết kiệm chi phí thiết kế mà có nhiều không gian căn hộ rơi vào tình trạng rối mắt, chật chội, không thống nhất về phong cách thiết kế, dẫn đến tốn kém chi phí thiết kế lạị, bỏ đi một số đồ dùng, nội thất “lạc quẻ”…

Không lên kế hoạch về tài chính

Căn hộ chung cư thường không có chỉnh sửa gì nhiều ở phần khung nhà vì hầu hết đó là những khối hộp vuông vức theo kích thước được quy định sẵn. Khi sở hữu một căn hộ như vậy thì bạn sẽ tập trung phần lớn chi phí cho nội thất. Kể cả khi không gian bên trong không cần ngăn tách lại, chỉ cần mua sắm nội thất hoàn thiện thôi thì một kế hoạch tài chính chỉn chu vẫn là điều quan trọng.

3 điều nên tránh khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Đừng để rơi vào tình trạng thiếu hụt chi phí khi chưa hoàn thiện thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Nếu bạn tìm đến đơn vị thiết kế nội thất chung cư hiện đại chuyên nghiệp thì phần dự trù kinh phí sẽ được hỗ trợ. Hoặc nếu đó là đơn vị thiết kế thi công trọn gói thì bạn chỉ cần bày tỏ mong muốn của mình còn không gian sống của bạn sẽ được họ đảm bảo.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư hiện đại phong cách Bohemian đầy thú vị và phóng khoáng

Nhiều gia đình đã bị thiếu hụt chi phí khi không gian chưa hoàn thiện trọn vẹn. Phần thiếu, phần thừa những cũng không biết phải làm sao. Hãy là một gia chủ thông minh với kế hoạch tài chính rõ ràng, cụ thể bạn nhé.

Xem nhẹ yếu tố phong thủy

3 điều nên tránh khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Phương án thiết kế nội thất chung cư hiện đại tối ưu, quá trình thi công chất lượng và đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ giúp bạn có không gian sống trọn vẹn, như ý

Khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại có nhiều yếu tố phải cân nhắc kỹ lưỡng bao gồm yếu tố phong thủy. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó, bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để được hỗ trợ, tư vấn. Không gian sống nhà bạn có thật sự trọn vẹn và hoàn hảo hay không là nhờ vào tất cả các yếu tố cùng hội tụ, một phương án thiết kế sáng tạo, khác biệt, một quá trình thi công chất lượng, sắc nét và cân bằng các yếu tố phong thủy trong không gian. Nếu đảm bảo được tất cả những điều này, bạn mới có thể có được một chốn đi về như ý được.

LOUIS là đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư hiện đại, cổ điển và các công trình biệt thự, nhà ở theo yêu cầu của gia chủ. Mọi nhu cầu thiết kế, thi công vui lòng liên hệ hotline 0909.50.3838 Mr. Hân hoặc đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Theo Ban biên tập LOUIS

 

3 điều nên tránh khi thiết kế nội thất chung cư hiện đại
Đánh giá bài viết 5 sao (Tất cả 1 đánh giá)