Tham khảo giá thi công xây dựng trọn gói trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo giá thi công xây dựng trọn gói trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo giá thi công xây dựng trọn gói trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Ngày tạo: 23-11-2016 - 06:05 PM   -   Ngày cập nhật: 24-11-2016 - 06:28 PM   -   Lượt xem: 479   -   Đăng bởi: Đàm Ngọc Hân

Giá thi công xây dựng trọn gói trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là bao nhiêu? Nên sử dụng hình thức giao thầu trọn gói như thế nào cho hiệu quả?

 

Như đã nói ở các bài viết trước, giá xây dựng phần thô hiện nay trên địa bàn thành phố HCM giao động trong khoản từ 2,8 triệu đến 3,1 triệu/m2. Vậy phần hoàn thiện là bao nhiêu nữa để hoàn thiện một căn nhà ở thông thường? Theo quan sát của Louis trên rất nhiều nhà thầu cùng cung cấp dịch vụ trên địa bàn thành phố có thể chia mứt hoàn thiện của nhà thầu cung cấp thành 3 gói: gói tiêu chuẩn tầm 2.0 triệu đồng/m2, gói trung bình khá tầm 2,2 triệu đồng/m2 và gói khá khoản tầm 2,5 triệu/m2. Với hạng mục hoàn thiện được nhà thầu liệt kê sẽ cung cấp ở các hạng mục: Gạch ốp lát, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh, cửa nội và ngoại thất, vật tư sơn nước, đá trang trí, giấy dán tường, lan can tay vịn các loại cho mặt tiền và cầu thang, trần thạch cao, với nhiều mứt giá khung được liệt kê chi tiết. Trong trường hợp khách hàng lựa chọn thực tế sản phẩm hoàn thiện sẽ áp dụng nếu vượt quá giá khung sẽ phải thanh toán thêm khoản chênh lệch cho nhà thầu và ngược lại.

Rất nhiều các bạn với tâm lý sợ phát sinh chi phí khi xây nhà nên thường lựa chọn cách giao thầu trọn gói cho nhà thầu để yên tâm, tuy nhiên trước khi có hồ sơ thiết kế chi tiết cũng như chưa tiến hành đi lựa chọn vật liệu hoàn thiện thực tế thì Louis khuyên các bạn không nên ký trọn gói gói dịch vụ này rồi mới tính tới chuyện thiết kế và đi lựa chọn vật tư hoàn thiện. Vì làm như thế thường các bạn sẽ có tỉ lệ hài lòng về căn nhà sẽ không cao như là đợi hoàn thành hồ sơ thiết kế, đi lựa chọn vật tư xong mới ký kết hợp đồng trọn gói hoặc nếu được nên tách thành hai giai đoạn để giao khoán Phần Thô và Phần Hoàn Thiện sẽ đảm bảo hiệu quả cao hơn. Để hiểu tại sao thì chúng ta cùng phân tích nhé?

1/ Trường hợp 1: giao thầu trọn gói cho nhà thầu khi chỉ mới có hồ sơ thiết kế sơ phát, chưa có hồ sơ thiết kế chi tiết

- Dễ nhận thấy trong trường hợp này hồ sơ sơ phát thiết kế chỉ cho ta biết được qui mô lầu cao sẽ xây dựng, các phòng chức năng bố trí trên tầng nhà chứ hồ sơ thiết kế chưa cho ta biết được rõ nét về hình dáng, màu sắc kiến trúc, phong cách kiến trúc phfu hợp với nhu cầu của các bạn nên chưa thể có các tính toán cho vật liệu hoàn thiện chính xác được. Nếu ký trọn gói phần hoàn thiện ở giai đoạn này e rằng hơi chủ quan, sẽ dẫn đến tình trạng chỉnh sửa lại cho phù hợp với thiết kế lúc hoàn thành kéo theo nhiều thay đổi về chi phí cũng như nhà thầu sẽ thường có tâm lý tiết kiệm dẫn đến chất lượng hoàn thiện sẽ không đảm bảo.

- Nên áp dụng trường hợp giao thầu trọn gói trong trường hợp các bạn quá eo hẹp về tài chính và cũng không cầu kỳ về chất lượng các sản phẩm hoàn thiện, phù hợp cho nhà ở tạm, nhà cấp 4 đơn giản tiết kiệm phí chứ nếu áp dụng hình thức giao thầu cho trường hợp này đối với nhà phố cao lầu, nhà biệt thự  sẽ không ổn chút nào.

 

2/ Trường hợp đã có hồ sơ thiết kế chi tiết, nhà thầu căn cứ hồ sơ thiết kế để chào thầu trọn gói

- Trường hợp này mọi thứ tương đối rõ ràng thông qua hồ sơ thiết kế nên có thể tiến hành ký kết được, tuy nhiên màu sắc, chủng loại, hình dáng cụ thể các vật tư trang thiết bị hoàn thiện tương đối rộng và khó lòng theo đề xuất của nhà thầu mà có thể đáp ứng 100% nhu cầu của các bạn được. Nếu có ký trọn gói ở giai đoạn này thì việc thay đổi, chỉnh sửa trong quá trình thi công hoàn thiện thực tế là vẫn còn khả năng xảy ra. 

- Muốn đảm bảo chính xác chi phí và hài lòng với sản phẩm hoàn thiện mà mình lựa chọn, Louis khuyên các bạn nên cùng với nhà thầu cùng đi thực tế lựa chọn cho từng hạng mục hoàn thiện theo giá cả sản phẩm, màu sắc, chủng loại, xuất xứ vật tư để chốt lại các sản phẩm do chính các bạn chị định thì khả năng thay đổi trong thực tế xây dựng sẽ thấp hơn, an tâm hơn vì mình đã đi lựa chọn trước và trực tiếp quan sát được sản phẩm nên khả năng hài lòng về hoàn thiện sẽ cao và nhà thầu cũng dễ dàng cập nhật được giá cả chính xác theo thực tế chỉ định của các bạn nên cả hai đều yên tâm.

- Tuy nhiên cũng còn có khả năng chỉnh sửa vì các bạn nhớ rằng lúc này công trình vẫn chưa được tiến hành xây dựng, có thể trong quá trình xây dựng phần thô, cảm nhận về không gian thực tế mới rõ ràng, có thể sẽ có một vài thay đổi chỉnh sửa nhỏ nữa cho phù hợp hơn với yêu cầu sử dụng của các bạn. Và trường hợp này các thay đổi sẽ không còn là quá lớn nên nếu có thì cũng dễ chấp nhận được.

 

3/ Trường hợp tách giai đoạn giao khoán thành 2 giai đoạn, đợi xây dựng phần thô xong mới tính toán đến phần hoàn thiện

- Trường hợp này thì mọi thứ đã rõ ràng, các bạn căn cư vào thực tế công trình đã cơ bản hoàn thành phần thô nên mọi cảm nhận không gian, màu sắc gần như chính xác tuyệt đối nên kết hợp với lựa chọn thực tế các bạn sẽ yên tâm và hài lòng hơn nhiều khi công trình vào giai đoạn hoàn thiện và sử dụng sau nay.

- Tuy nhiên nhược điểm của trường hợp này thường thời gian thi công có thể kéo dài hơn đôi chút vì nhà thầu sẽ bị bị động về thời gian chuẩn bị hoàn thiện hơn so với các trường hợp trên. Nếu các bạn nhu cầu ưu tiên tiến độ hoặc các công trình được hoàn thiện vào cuối năm dịp sát tết Nguyên Đán thì nên lưu tâm vấn đề này để có giải pháp thực hiện công tác hoàn thiện được chủ động hơn.

 

Cả 3 trường hợp trên đều có khả năng chính xác chi phí dự trù khi xây nhà và hạn chế chi phí phát sinh nếu trong quá trình làm việc với nhà thầu, lựa chọn thức tế sản phẩm các bạn biết khéo léo phối hợp lựa chọn sản phẩm, hạng mục hoàn thiện linh hoạt cho vừa với túi tiền của mình, linh hoạt đầu tư các sản phẩm, hạng mục tốt cho những nơi sử dụng với tầng suất nhiều, hỏng hóc khó sửa chữa, ngược lại những hạng mục ít hỏng hóc hoặc tầng suất sử dụng ít, khi hỏng hóc dễ dàng sửa chữa thay thế thì không nên đầu tư quá nhiều tiến. Tránh tâm lý chạy theo sản phẩm đắc tiền thì khả năng phát sinh thêm chi phí ngoài tiên lượng sẽ thấp.

 

Trân trọng.

Ban tư vấn Louis

Bản quyền thuộc nhalouis.com

 

 

 

 

 

 

Bản quyền thuộc nhalouis.com
Status Protection DMCA.com
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn thiết kế và thi công xây dựng - Mr.Hân 0909 50 38 38
Chính sách hậu mãi và CSKH - Mr.Tùng 096 181 7279

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường

Gửi Bình luận